Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên – 14 năm vươn cao cùng tri thức Việt

06:52 - 26/08/2019 | 373 lượt xem |  Chuyên mục: | admin

Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên có tiền thân là Trung tâm dạy nghề Ban Mê, trực thuộc UBND thành Xem thêm

Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên có tiền thân là Trung tâm dạy nghề Ban Mê, trực thuộc UBND thành phố Buôn Mê Thuật, được thành lập vào đầu năm 2005. Sau nhiều lần đổi tên và tái cơ cấu bộ máy tổ chức, trường chính thức lấy tên Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên.

Mở rộng chuyên ngành đào tạo

Những ngày sau khi thành lập, nhận thấy nhu cầu của đông đảo sinh viên về việc học nghề truyền thống và nghề nông thôn, trường đã liên tục mở lớp cung cấp kiến thức giúp nhiều sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Tuy nhiên, do nhu cầu học hỏi và nâng cao giá trị bản thân của sinh viên ngày càng cao nên Ban giám hiệu nhà trường quyết định mở thêm nhiều lớp học, nhiều hệ đào tạo, tăng cơ hội học hỏi cho sinh viên. Nhờ đó, hình ảnh trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên trong mắt sinh viên không chỉ dừng lại là một trường dạy nghề đơn thuần mà là trung tâm đào tạo đa lĩnh vực. đa ngành nghề, nhiều hệ đào tạo từ Liên thông đại học, Trung cấp chính quy tới Chứng chỉ chuyên ngành.

Đồng hành cùng bà con dân tộc thiểu số

Đồng hành cùng bà con dân tộc thiểu số

Xuất phát từ tình yêu Tây Nguyên, tình yêu từng thớ đất đỏ ba dan nóng bỏng, Trường Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên thành lập và được thầy cô ban giám hiệu trân trọng suốt 14 năm qua.

Do đời sống nhiều gia đình vùng Tây Nguyên gặp khó khăn, miếng ăn còn phải lo từng bữa nói gì đến việc đi học nên đường đến trường của vô vàn sinh viên trở nên gian nan hơn bao giờ hết. Nhằm chung tay cùng bà con dân tộc thiểu số thoát nghèo, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên đã dùng kinh phí tự có và vận động nhiều nguồn lực khác nhau, mở lớp dạy nghề MIỄN PHÍ cho sinh viên có nhu cầu học. Tính đến nay, trường đã đồng hành cùng 800 học viên với nhiều lớp học như trồng trọt, chăn nuôi thú y nông thôn, tin học văn phòng, photoshop, lớp tiếng Êđê,…

Không chỉ dừng lại ở đó, trường luôn cố gắng đảm bảo mỗi lớp học có 30% sinh viên là dân tộc thiểu số vùng Tây Nguyên, nhằm san đều cơ hội được học tập cho tất cả và khuyến khích các em tới trường, đi lên bằng con chữ.

Trường CĐ Bách khoa Tây Nguyên đồng hành cùng bà con dân tộc thiểu số

Trường CĐ Bách khoa Tây Nguyên đồng hành cùng bà con dân tộc thiểu số

 

14 năm qua không phải thời gian quá dài nhưng đủ để Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên khẳng định vị thế và trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho hàng ngàn sinh viên Việt Nam. Trường không chỉ là nơi cung cấp kiến thức mà còn là người đồng hành cùng bạn trên con đường lập nghiệp sau này!

Các bài viết khác

Địa chỉ: Số 300 - Hà Huy Tập - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk
Website: caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Email: tuyensinh@caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Điện thoại: 0984 004 045 - 02628 551 557 - 02628 551 553