Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Những kỹ năng cần có đối với Dược sĩ Trung cấp bạn cần biết

17:21 - 24/12/2018 | 373 lượt xem |  Chuyên mục: Trung cấp chuyên nghiệp | admin

Dược sĩ là những người luôn gắn bó bên cạnh những viên thuốc, tư vấn sử dụng thuốc, cách chăm sóc sức khỏe với bệnh nhân. Để trở thành một Dược sĩ giỏi bạn cần phải có những kỹ năng, yếu tố nào?

Cần phải giỏi chuyên môn

Để trở thành một Dược sĩ giỏi thì trước tiên người Dược sĩ cần phải luôn đặt bệnh nhân lên hàng đầu. Chính vì vậy người Dược sĩ phải là người nắm vững chuyên môn để có thể tư vấn được cho bệnh nhân cũng như hỗ trợ bác sĩ trong quá trình điều trị, kê đơn nhằm mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Giỏi chuyên môn giúp tạo niềm tim đối với người bệnh
Giỏi chuyên môn giúp tạo niềm tim đối với người bệnh

Đặc biệt người Dược sĩ phải nắm rõ các phản ứng bất lợi của thuốc đối với cơ thể, sự tương tác nhằm mang lại sự an toàn cho người bệnh trong quá trình điều trị, an toàn cho người dùng một cách tối đa nhất.

Có tính cẩn thận, chính xác, tỉ mỉ

Để có thể thành công trong nghề thì Dược sĩ phải trải qua một quá trình học tập đầy khó khăn với lượng kiến thức không ngừng gia tăng. Điều này đôi lúc bạn muốn bỏ cuộc. Vượt qua được khó khăn này bạn cần phải có sự kiên trì, tính kỷ luật cao. Ý thức kỷ luật giúp bạn dễ đạt được đến thành công cũng như hạn chế tối đa sai sót trong nghề. Đặc biệt sinh viên ngành Dược không chỉ cần có trình độ chuyên môn và còn phải có được những kỹ năng giao tiếp nhất định.

Công việc của những người Dược sĩ là công việc liên quan trực tiếp đến tính mạng con người. Nếu như bạn vội vàng, bất cẩn có thể gây nên những sai lầm đáng tiếc mà khó có thể cứu chữa.

Nếu như chính bản thân bạn thiếu đi sự kiên nhẫn thì sẽ khó có thể tiếp thuc được khối lượng kiến thức khổng lồ trong ngành Dược, không thể làm tốt được công việc tư vấn cho bệnh nhân bởi không phải bệnh nhân nào cũng hiểu hết được cách sử dụng thuốc.

Không ngừng học hỏi

Một trong những kỹ năng để trở thành một Dược sĩ giỏi đó chính là việc không ngừng học hỏi, cần phải có sự đam mê với ngành. Có như vậy sau khi ra trường bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc tốt với mức thu nhập ổn định.

Theo học ngành Dược bạn cần phải cần cù và học hỏi kiến thức mới
Theo học ngành Dược bạn cần phải cần cù và học hỏi kiến thức mới

Ngành Dược liên quan nhiều đến y học hiện đại, với các viên thuốc. Đây là một ngành nghề cao quý trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Một người Dược sĩ không chỉ có nhiệm vụ tư vấn sử dụng thuốc mà còn là những người nghiên cứu, báo chế thuốc, đóng gói đến đưa ra thị trường. Để trở thành một người Dược sĩ giỏi sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược trước tiên bạn cần phải xác định được mục tiêu của bản thân để cố gắng không ngừng phấn đấu và hoàn thiện chúng.

Kĩ năng tư vấn với bệnh nhân tốt

Bạn muốn trở thành một Dược sĩ giỏi, cần được người bệnh tin tưởng thì chính bạn phải có kỹ năng tư vấn tốt, hiểu rõ về bệnh nhân, tạo được sự hợp tác với bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh. Để làm được điều đó một người Dược sĩ cần phải có được những kỹ năng như sau:

  • Kỹ năng giao tiếp với người bệnh
  • Kỹ năng thu thập thông tin
  • Kỹ năng đánh giá thông tin
  • Kỹ năng truyền đạt thông tin

Tâm huyết – Yêu nghề

Làm bất kỳ công việc gì bạn cũng cần phải có sự tâm huyết với nghề. Đây là điều mà trước khi bước vào học chuyên ngành tại các đơn vị giáo dục nói chung và Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên nói riêng các bạn sinh viên đều phải học.

Bởi đây là ngành không chỉ cố gắng trong lúc học mà còn phải cố gắng phấn đấu cả đời, áp lực công việc rất cao nên trước tiên phải có sự yêu nghề. Sự yêu nghề sẽ giúp bạn vượt qua được mọi khó khăn hàng ngày mà bạn gặp phải.

Những người bệnh nhân là những người trực tiếp giúp bạn nâng cao tay nghề. Chính vì vậy trong quá trình điều trị bạn cần phải đặt mình vào vị trí bệnh nhân để hiểu được tâm lý, dễ dàng tư vấn bán thuốc hơn.

Có thể nói việc trở thành một Dược sĩ giỏi không khó cũng không dễ, quan trọng chính bản thân bạn cần phải xác định được mục tiêu phấn đấu của bản thân để không ngừng cố gắng hoàn thiện chúng một cách tốt nhất.

Địa chỉ: Số 300 - Hà Huy Tập - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk
Website: caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Email: tuyensinh@caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Điện thoại: 0984 004 045 - 02628 551 557 - 02628 551 553