Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Ngành Dược thi khối nào? Khối A hay khối B?

16:32 - 24/12/2018 | 373 lượt xem |  Chuyên mục: Trung cấp chuyên nghiệp | admin

Hiện nay ngành Dược được đánh giá là ngành học được khá nhiều thí sinh lựa chọn. Tuy nhiên muốn theo được ngành Dược trước tiên bạn cần nắm rõ và tìm hiểu kỹ xem ngành Dược thi khối nào, tổ hợp khối A hay B?

Ngành Dược thi khối nào?

Nếu như bạn biết được ngành Dược thi khối nào thì từ đó sẽ đầu tư kiến thức hợp lý để có thể tự tin thành công trên con đường đại học mơ ước.

Ngành Dược hiện nay được khá nhiều thí sinh lựa chọn
Ngành Dược hiện nay được khá nhiều thí sinh lựa chọn

Theo quy định của Bộ GD&ĐT mỗi ngành học được xét tuyển tối đa là 4 tổ hợp môn. Tuy nhiên có những trường chỉ dành xét tuyển từ 1-2 tổ hợp môn đối với ngành Dược. Dưới đây là một số thông tin về tổ hợp môn xét tuyển ngành Dược tại một số trường tiêu biểu.

  • Trường Đại học Y Dược TP.HCM xét tuyển ngành Dược học với duy nhất một tổ hợp môn (Toán, Hóa, Sinh)
  • Trường Đại học Y Dược Cần Thơ cũng xét tuyển ngành Dược học cũng với một tổ hợp môn (Toán, Hóa, Sinh)
  • Trường Đại học Dược Hà Nội xét tuyển ngành Dược với tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa (Khối A) hoặc Toán – Hóa – Sinh (Khối B)

Điểm chuẩn của các trường Đại học đối với ngành Dược khá cao và tỉ lệ chọi rất cao, tỉ lệ đỗ rất thấp. Tuy nhiên để có thể theo đuổi Đại học Dược không phải là không thể, thí sinh có thể bắt đầu với việc đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược hoặc Cao đẳng Dược sau đó Liên thông Đại học Dược

Các phương thức tuyển sinh ngành Dược

Có rất nhiều phương thức tuyển sinh áp dụng cho thí sinh tại các trường. Tuy nhiên phương thức xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia là hình thức tuyển sinh được áp dụng hầu hết các trường. Có một số trường xét tuyển theo hình thức xét học bạ để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh có năng lực học tập tốt.

Nhằm tạo thuận lợi và mang đến nhiều cơ hội học tập cho các bạn thí sinh không có điều kiện theo học Đại học Dược, Trường Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên đẩy mạnh hình thức tuyển sinh hệ Trung cấp và Cao đẳng ngành Dược áp dụng cho mọi đối tượng.

Các trường đều có những quy định về tuyển sinh khác nhau
Các trường đều có những quy định về tuyển sinh khác nhau

Đối với hệ Trung cấp chuyên nghiệp ngành Dược nhà trường áp dụng cho các thí sinh chỉ tốt nghiệp THCS, không có bằng cấp 3. Đây là một trong những hình thức đào tạo mang lại nhiều thuận lợi, cơ hội cho học sinh để theo học một cách tốt nhất.

Đối với những bạn không có điều kiện đỗ Đại học có thể lựa chọn học Cao đẳng Dược với hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT. Cụ thể bạn chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện theo học tại trường.

Như vậy qua bài viết này chắc chắn bạn đã hiểu được rõ vấn đề ngành Dược thi khối nào cũng như các hình thức tuyển sinh. Vấn đề cuối cùng là bạn hãy tập trung đầu tư vào các môn học nằm trong các tổ hợp môn xét tuyển để có một kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Bên cạnh đó đối với ngành Dược bạn cũng nên tìm hiểu về chương trình đào tạo, cơ hội việc làm, tố chất cần thiết phù hợp với ngành…đây là những vấn đề luôn là cần thiết giúp bạn thực hiện được ước mơ nghề nghiệp của bản thân, tự tin hơn.

Địa chỉ: Số 300 - Hà Huy Tập - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk
Website: caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Email: tuyensinh@caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Điện thoại: 0984 004 045 - 02628 551 557 - 02628 551 553