Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Học trung cấp chuyên nghiệp có phải thi không?

17:08 - 17/12/2018 | 373 lượt xem |  Chuyên mục: Trung cấp chuyên nghiệp | admin

Em muốn đăng ký học trung cấp chuyên nghiệp nhưng không biết là có phải thi hay không? Và điều kiện tuyển sinh như thế nào? – Thu Hiền (Hà Nội).

Trả lời: Cảm ơn Thu Hiền đã gửi câu hỏi về Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên. Thắc mắc của bạn chúng tôi xin trả lời như sau.

Các trường trung cấp chuyên nghiệp tuyển sinh theo hình thức xét tuyển
Các trường trung cấp chuyên nghiệp tuyển sinh theo hình thức xét tuyển

Thực hiện chủ trương phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS, Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quy định các trường tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp 2019 chỉ xét tuyển chứ không thi tuyển.

Vì vậy thí sinh sau khi tốt nghiệp THCS, THPT hoặc Bổ túc văn hóa sẽ không phải thi mà chỉ cần nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đến các trường công bố chỉ tiêu xét tuyển, căn cứ vào tiêu chí xét tuyển nhà trường sẽ đưa ra những quy định cụ thể.

Các trường có thể xét tuyển bằng học bạ, điểm tổng kết năm lớp 12 hoặc cả 3 năm học, căn cứ vào điểm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia để tuyển sinh. Vì vậy trước khi nộp hồ sơ thí sinh cần phải biết rõ về điều kiện xét tuyển của trường.

Thời gian đào tạo trung cấp chuyên nghiệp sẽ căn cứ vào từng đối tượng. Thí sinh tốt nghiệp THCS sẽ có thời gian học trung cấp là từ 3 đến 4 năm.

Sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp thì coi như người học đã có trình độ văn hóa tương đương với THPT, thí sinh hoàn toàn đủ điều kiện tham dự kỳ thi THPT Quốc gia và sử dụng kết quả đó để xét tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học.

Tuy nhiên hệ trung cấp đối với khối trường văn hóa, thể thao, nghệ thuật là những trường mang tính đặc thù riêng nên khi thí sinh đăng ký xét tuyển chỉ được miễn các môn văn hóa, còn lại các môn thi năng khiếu là điều kiện bắt buộc.

Đối với hệ trung cấp mang tính đặc thù riêng thí sinh phải thi năng khiếu
Đối với hệ trung cấp mang tính đặc thù riêng thí sinh phải thi năng khiếu

Đây là điều kiện bắt buộc nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đối với các khối trường nghệ thuật, năng khiếu. Đối với các môn thi liên quan đến năng khiếu sẽ tùy thuộc vào từng trường và từng ngành mà thí sinh đăng ký.

Như vậy với các thông tin trên bạn Thu Hiền hoàn toàn có thể yên tâm và lựa chọn một ngành nghề phù hợp với bản thân và điều kiện hiện tại.

Bạn cũng có thể tham khảo một số ngành đào tạo của Trường Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên hệ trung cấp chuyên nghiệp như: Dược sỹ, Y sĩ, Điều dưỡng, Sư phạm mầm non, Nghiệp vụ lễ tân, Hướng dẫn du lịch, Chăn nuôi thú y, Dịch vụ pháp lý, Nghiệp vụ thanh vận, Tin học, Y học cổ truyền, Quản lý văn hóa.

Nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THCS, THPT hoặc Bổ túc văn hóa.

Thời gian đào tạo từ 2 đến 4 năm tùy theo từng đối tượng đăng ký theo học. Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng trung cấp hệ chính quy, hoàn toàn đủ điều kiện đăng ký học lên trình độ cao hơn hoặc làm căn cứ để dự thi kỳ thi THPT Quốc gia xét tuyển vào Cao đẳng, Đại học.

Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ trực tiếp về địa chỉ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH KHOA TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 300 Hà Huy Tập, phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Email: caodangbachkhoataynguyen@gmail.com

Điện thoại: 02628.551.557, 02628.551558 – Hotline: 0984.004.045

Địa chỉ: Số 300 - Hà Huy Tập - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk
Website: caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Email: tuyensinh@caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Điện thoại: 0984 004 045 - 02628 551 557 - 02628 551 553