Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Học Dược sĩ có khó không? Học ngành Dược có khó không?

02:07 - 07/03/2019 | 373 lượt xem |  Chuyên mục: Trung cấp chuyên nghiệp | admin

Học Dược sĩ có khó không? Hay Học ngành Dược có khó không? là
vấn đề nhiều thí sinh thắc mắc khi chọn lựa ngành học này. Hãy cùng tìm hiểu
chi tiết về vấn đề này qua bài chia sẻ dưới đây.

1. Giải đáp thắc mắc: Học Dược sĩ có khó không?

Những năm tuyển sinh gần đây, ngành Dược được đông đảo thí sinh quan tâm và chọn lựa. Đây được đánh giá là ngành học trọng điểm trong hệ thống đào tạo nhân lực ngành Y tế.

Theo chia sẻ của Bộ phận tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên, rất nhiều thí sinh thắc mắc: Học ngành Dược có khó không?

Để giúp bạn tìm hiểu vấn đề này, bài viết xin chia sẻ chương trình đào tạo ngành Dược. Cụ thể:

Ngành Dược là một môn khoa học tập trung nghiên cứu chuyên sâu về các loại thuốc trên cả 2 lĩnh vực chính là quá trình nghiên cứu những sự liên hệ giữa thuốc và cơ thể; trong điều trị bệnh cho bệnh nhân cần vạn dụng các loại thuốc như thế nào.

Trong quá trình học sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức cốt lõi về khoa học và dược học cơ bản cùng với những kiến thức chuyên sâu về khoa học công nghệ Y Dược hiện đại để giúp sinh viên tiếp cận và phát triển sáng tạo khoa học công nghệ trong nên y học hiện đại.

Học Dược sĩ có khó không? Học ngành Dược có khó không?

Ngành Dược được đánh giá là ngành học khô khan và khó học

Bên cạnh đó sinh viên cũng được trang bị kiến thức về quá trình chuyển hóa của thuốc ở bên trong cơ thể, các loại thuốc có tương tác với nhau như thế nào và những phản ứng không mong muốn của thuốc…

Ngoài ra, sinh viên ngành Dược cũng được cung cấp những kiến thức về những bệnh có thể gặp phải khi sử dụng thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị và tất cả những chế độ dinh dưỡng trong điều trị,…

Về vấn đề học ngành Dược có khó không? những chuyên gia tư vấn tuyển sinh chia sẻ: Thực tế, các em có thể nhìn ra mỗi một ngành học đều có cái khó có cái dễ của nó. Dễ hay khó tuỳ thuộc vào  bản thân mình; nếu bản thân mình nói dễ thì nó dễ, nếu bản thân mình nói khó thì nó khó. Tuy nhiên, ngành Dược vẫn được đánh giá là một ngành khô khan và khó học. Vì thế, để có thể theo đuổi ngành học này, bạn cần có đam mê và sự cố gắng rèn luyện.

2. Làm thế nào để học tốt các môn học ngành Dược?

Để học tốt những môn học ngành Dược, sinh viên cần nắm được một số vấn đề dưới đây:

  • Xác định mục đích học

Dù cho học hệ Trung Cấp, Cao đẳng hay Đại học, việc xác định mục tiêu học tập chính của bạn là học để có điểm thành tích cao hay học để tiếp thu những kiến thức, kỹ năng cần thiết và quan trọng. Tuỳ thuộc vào mục đích cụ thể, bạn sẽ định hướng được những hướng học tập cho riêng mình.

Đặc biệt, bạn cần xác định rõ, học cho chính bản thân bạn, do học sẽ phục vụ công việc cho bạn về tương lai sau này, đây chính là “cần câu cơm” để bạn sinh tồn và phát triển trong xã hội. Vì vậy, học để có một bảng điểm thành tích tốt để sau này nhà tuyển dụng nhìn vào đó mà đưa ra quyết định lựa chọn bạn, nắm vững những kiến thức để bạn hoàn thành công việc được tốt nhất.

  • Sự chăm chỉ

Sự chăm chỉ được thể hiện trong thái độ học tập. Bên cạnh việc tham gia đầy đủ các giờ học trên lớp thì tự học là một việc làm rất cần thiết và quan trọng, song bạn cũng cần phải có một thời gian học tập với thầy cô, để thầy cô hướng dẫn và giải thích những điều bạn chưa hiểu và chưa biết.

  • Tinh thần chủ động trong học tập

Học Dược sĩ có khó không? Học ngành Dược có khó không?

Chủ động tìm hiểu và nắm bắt kiến thức là yếu tố quan trọng để học tốt ngành Dược

Chủ động được xem là một trong những việc làm thể hiện rõ tinh thần tự giác học tập của người học ngành dược. Sinh viên phải tự lên kế hoạch học tập cho mình, đọc bài và tham khảo tài liệu trước khi lên giảng đường và hoàn thành bài tập trước thời hạn, không nên để trường hợp “nước đến chân mới nhảy” xảy ra ở đại đa số sinh viên. Những vấn đề nào không hiểu rõ, sinh viên cần phải chủ động tìm đến thầy để hỏi lại, không được giấu dốt, nên chia sẻ ,học nhóm cùng bạn bè.

  • Chủ động tiếp cận với tên thuốc

Nghề Dược là nghề thường xuyên tiếp xúc với các loại thuốc, với nhiều đối tượng người bệnh khác nhau. Do đó để có thể tự tin trong việc bốc thuốc, bán thuốc, bạn nên tìm đến các hiệu thuốc để có thể nhìn những người đi trước làm việc như thế nào, kết hợp thuốc ra sao để tốt nhất cho người bệnh. Biết đâu sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược, bạn sẽ mở cho riêng mình một quầy thuốc nhỏ khi đủ điều kiện.

  • Nên học nhóm với khoảng 3 – 4 người

Học nhóm là cách để bạn bổ sung những kiến thức cho nhau tốt nhất và nhanh nhất. Tranh luận là một trong những cách bạn có thể khám phá ra những khả năng tiềm ẩn của mình và là cách bạn thuyết phục người khác để bảo vệ ý kiến của mình. Đây còn là hướng hiệu quả giúp bạn hiểu rõ hơn bản chất của vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Như vậy, học ngành Dược khó. Song, chỉ cần bạn có đam mê và phương pháp học tập đúng đắn, bạn sẽ có thể vượt qua khó khăn và thành công với ngành học này.

 

Địa chỉ: Số 300 - Hà Huy Tập - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk
Website: caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Email: tuyensinh@caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Điện thoại: 0984 004 045 - 02628 551 557 - 02628 551 553