Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Đề xuất đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 trong trường học

17:38 - 05/12/2018 | 373 lượt xem |  Chuyên mục: Tin tức sự kiện | admin

Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện đang triển khai mạnh nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh tại các trường phổ thông và đại học, cao đẳng ở Việt Nam, bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định.

Bên cạnh sự kiện đón tiếp các đơn vị giáo dục Anh của đại sứ quán Anh tại TP. Hà Nội ngày 4/12 vừa qua, trả lời câu hỏi của Lao Động về việc đề xuất đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 của nước ta, bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã nhấn mạnh, Bộ GD&DT đang đẩy mạnh công tác chất lượng giảng dạy và học tập môn tiếng Anh.

Đề xuất tiếng anh trở thành ngôn ngữ thứ 2
Đề xuất tiếng anh trở thành ngôn ngữ thứ 2

Với việc chính phủ vừa ban hành quyết định 2080 phê duyệt chỉnh sửa, bổ sung về Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục của nước ta giai đoạn từ 2017 – 2025. Theo đó, bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho hay, quyết định này được ban hành nhằm đề cao chú trọng đến chất lượng thực sự, “một mặt là thông cáo cho nhiều người biết đến tiếng Anh, hay còn gọi tạm thời là “xóa mù”” còn một mặt khác là hướng tới chiều sâu dạy và học tiếng Anh ở các trường phổ thông, đại học -–cao đẳng”. “Trong thời gian tới đây, Bộ Giáo dục sẽ liên tục đẩy mạnh việc dạy ngoại ngữ tại các trường học cấp 3, tăng cường khảo sát theo dõi nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, sao cho phải được các nước trên thế giới công nhận””- Bộ trưởng Nhạ nói.

Ông cũng cho hay, việc xã hội hóa trong công tác giảng dạy và học tập cũng như thi cử kiểm tra nhằm đánh giá môn ngoại ngữ nói chung (trong đó có tiếng Anh), nâng cao chất lượng giáo dục, nhằm giúp nước ta sau này hội nhập với quốc tế là một trong số các ưu tiên hàng đầu được Bộ đẩy mạnh trong năm Kỷ Hợi 2019.

Bộ Trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng việc đẩy mạnh ngoại ngữ giúp nền giáo dục được phát triển
Bộ Trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng việc đẩy mạnh ngoại ngữ giúp nền giáo dục được phát triển

“Tôi rất muốn nền giáo dục của Việt Nam có trình độ phải được chuẩn hóa và hội nhập với quốc tế, ngay từ các hoạt động và chương trình. Hiện nay, chúng tôi đang nhờ các tổ chức quốc tế, đặc biệt là Hội đồng Anh và trường ĐH Cambridge hỗ trợ trong công việc đào tạo, khảo sát thí sinh, để dần dần đưa trình độ tiếng Anh của Việt Nam tiếp cận đến toàn thế giới. Chỉ có như thế mới giúp giảm chi phí đầu tư của nhà nước, đồng thời chất lượng giáo dục cũng sẽ được quốc tế thừa nhận. Đây chính là hướng đi nhằm  đẩy mạnh quốc tế hóa giáo dục tại Việt Nam mà Bộ GD&DT sẽ tập trung thúc đẩy trong thời gian tới đấy” – Ngài bộ trưởng chia sẻ.

Sắp tới đây, trong tháng 1/2019, bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dự kiến sẽ có chuyến thăm tới nước Anh tham dự một buổi diễn dàn hợp tác giáo dục quốc tế vè cùng nhau làm việc với cán bộ tại các trường ĐH của Anh. Ông cho hay sẽ giới thiệu và thu hút sự quan tâm của các cơ sở giáo dục nước Anh nhằm để họ đầu tư vào nước ta, mang đến chương trình, những chi nhánh, thành lập các trường đại học Anh tại Việt Nam nhằm để học sinh, sinh viên Việt nam học tập theo chương trình của Anh và theo đó bằng cấp chứng chỉ của Anh sẽ ngày một tăng lên. Điều này nhằm giúp giảm thiệt hại về chi phí ngoại tệ ra nước ngoài và cũng là cơ hội rất tốt để giao lưu toàn cầu.

Bộ trưởng Phung Xuân Nhạ nói ““Tooi tin rằng thời gian tới đây sẽ có nhiều cơ sở giáo dục từ các nước ngoài cập bến Việt nam, để những ai chưa có điều kiện về kinh tế có thể tham gia các chương trình học quốc tế và vẫn có thể ở bên cạnh gia đình mình. Tôi muốn tập trung nhấn mạnh về cách thức hội nhập 2 chiều như thế hơn là việc chỉ đưa sinh viên Việt Nam đi ra nước ngoài học tập””.

Địa chỉ: Số 300 - Hà Huy Tập - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk
Website: caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Email: tuyensinh@caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Điện thoại: 0984 004 045 - 02628 551 557 - 02628 551 553