Tiểu Sử Diệp Lang – Nghệ Sĩ Diệp Lang Đón Tuổi 80

NSND Diệp Lang là cái tên được nhắc đến với nhiều vai diễn trong các bộ phim truyền hình, gameshow ăn khách của Việt Nam, ông được coi là “cây đa, cây đề” trong giới nghệ thuật Việt Nam. Cách đây 10 năm, nghệ sĩ gạo cội cùng vợ sang Mỹ định cư và nối lại tình cảm với con cháu.

Bạn đang xem: Hồ sơ Diệp Lang

*

Nghệ sĩ Diệp Lang năm nay 80 tuổi, định cư tại Mỹ. (Ảnh: FBNV)

Cuộc sống của nam nghệ sĩ hải ngoại

Dạo này sức khỏe anh cũng sa sút khi hay ốm vặt, lúc nhớ lúc quên, nhưng chiều anh tổ chức sinh nhật cho em là anh vui lắm rồi.

*

Nam nghệ sĩ lâm bệnh và được vợ chăm sóc. (Ảnh: FBNV)

Sống ở Mỹ một thời gian dài, nghệ sĩ Diệp Lang cho biết anh gặp khó khăn khi không biết lái xe và ngoại ngữ nên hạn chế ra ngoài, chỉ xem tivi để theo dõi tình hình trong nước. gọi đi chơi với bạn bè.

*

NSND Diệp Lang mừng thọ 80 tuổi cùng con cháu. (Ảnh: FBNV)

*

Đạo diễn Diệp Tiên cũng cùng gia đình ra nước ngoài định cư. (Ảnh: Vietnamnet)

Diệp Lang và cộng sự tại Mỹ

Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, nam nghệ sĩ thường đến sở thú gần nhà để tìm cảm hứng. Bà cảm thấy mình may mắn khi được các con cháu yêu thương nên dù bận rộn công việc nhưng cuối tuần bà vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để chụp nam ca sĩ.

*

Mỗi khi có dịp, nam nghệ sĩ đều sang Mỹ thăm bạn bè. (Ảnh: FBNV)

Vợ nghệ sĩ Diệp Lang tên là Thu Phong, sống với ông hơn 40 năm, còn nam nghệ sĩ vẫn đi làm, một mình gánh vác gia đình. Sau này, khi cha Diệp Tiên lâm bệnh, chính anh là người ở bên chăm sóc ông lúc tuổi già. Khi có dịp, gia đình thường đi thăm bạn cũ ở California, ôn lại những kỷ niệm ngày xưa.

Tham Khảo Thêm:  Cách chọn vùng in trong Excel, thêm vùng in, xóa vùng in

Cuộc sống ở Mỹ rất khác Việt Nam và hầu như không có tập phim hay game nào để xem, Diệp Lang cho biết: “Có đêm tôi nằm mơ thấy mình vẫn đang hát. Có lúc tôi tỉnh giấc và tưởng mình hát nhầm. Tôi rất vui khi nghe khán giả vỗ tay rần rần khi bức màn khép lại”.

Xem thêm: Bao nhiêu tuổi được cấp bằng lái xe hạng E? Bao nhiêu tuổi thì được học ở E

*

Nam nghệ sĩ chụp ảnh cùng nhiếp ảnh gia Bảo Quốc. (Ảnh: FBNV)

NSND Diệp Lang chưa bao giờ nghĩ mình sẽ sống ở nước ngoài và xa nhà, tuy nhiên, trong mỗi gia đình, vợ chồng ông đều phải sang Mỹ để chăm sóc các cháu. 10 năm xa quê hương, anh luôn mong muốn được trở lại Việt Nam, đi qua những quán quen và ôn lại những kỷ niệm xưa.

*

Ngọc Huyền cũng thường xuyên đến thăm NSND Diệp Lang. (Ảnh: FBNV)

Diệp Lãng chia sẻ: “Trước khi chết, tôi nghĩ mình chỉ được về quê một lần. Tuy nhiên, quãng đường bay hơn 20 tiếng dài quá nên tôi không còn cách nào khác. Các bác sĩ cũng không cho đi vì sợ không về được”. lên máy bay. Ở trên máy bay, không khí loãng ảnh hưởng đến tim mạch, máu không lưu thông được. Đây có thể là một trong những hối tiếc lớn nhất trong những năm cuối đời của tôi.”

Nghệ sĩ sinh năm 1941 cảm thấy mình may mắn vì được sống viên mãn, hạnh phúc, được con cháu yêu quý: “Người ta nói đời người 60 năm, tôi năm nay đã 80. Ở tuổi này tôi đang ở những ngày cuối cùng của cuộc đời, được thổi nến và dùng bánh do con cháu biếu, tôi rất vui. và tôi không hạnh phúc Tôi nghĩ rằng tôi rất già. .

Hình ảnh: Tổng hợp

ĐIỆP LANG CÓ CON NGHỆ THUẬT

Trong số các con của nghệ sĩ Diệp Lang, người con duy nhất theo nghệ thuật là đạo diễn Diệp Tiên – bạn cũ của Puka.

Cho con trai đi theo con đường nghệ thuật, NSND Diệp Lang khuyên: “LLàm gì thì làm, phải tìm tòi, học hỏi cái mới, không lặp lại, ăn cắp của ai“Không chỉ riêng con trai, nam nghệ sĩ cũng mong thế hệ nghệ sĩ trẻ sau này cũng sẽ có những sáng tạo khác, đưa nghệ thuật phát triển theo những hướng khác.

Trong khi đó, Diệp Tiên cũng sang Mỹ đoàn tụ với gia đình. Trước khi sang Mỹ, anh từng gây chú ý khi chia tay Puka. Tuy nhiên, họ đã kết thúc cuộc hôn nhân một cách thân thiện và không có một lời lạm dụng nào.

Related Posts

Cách căn giữa nội dung mà không cần gộp ô trong Excel

Làm cách nào để căn giữa nội dung mà không cần hợp nhất các ô trong Excel? À thông thường khi cần căn giữa tiêu đề hay…

Cách tính giá trị tuyệt đối bằng máy Casio 580 & 880BTG

Casio fx 880 BTG không có phím Abs như các dòng tiền nhiệm nên chúng ta không thể tính giá trị tuyệt đối bằng cách bấm trực…

Cách sử dụng máy tính Casio để tính phần trăm (%)

Ở tất cả các phiên bản máy tính CASIO từ dòng fx 580 VN trở về trước, nếu muốn tính tỷ lệ phần trăm, chúng ta chỉ…

Cách làm tròn số bằng máy tính Casio Fx 580 và 880 BTG

Trong toán học thuần túy không chấp nhận giá trị gần đúng hoặc làm tròn. Tuy nhiên, trong các bài toán thực tế trong các kỳ thi,…

Cách tạo số ngẫu nhiên bằng máy Casio 580 & 880 BTG

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo số ngẫu nhiên Và số nguyên ngẫu nhiên bằng máy tính CASIO fx 580 VNX và…

Cách cài đặt Microsoft Project Pro 2021, 2019..

# Đầu tiên. Dự án Microsoft là gì? Microsoft Project là một phần mềm quản lý dự án mạnh mẽ do Microsoft phát triển và bán riêng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *