tấn công active online là dạng tấn công mật khẩu nào?


Kiểu tấn công mật khẩu nào là Tấn công trực tuyến chủ động? Đây là câu hỏi được rất nhiều người dùng đặt ra. Đặc biệt khi công nghệ phát triển mạnh mẽ thì các hình thức tấn công bảo mật cũng đa dạng hơn rất nhiều. Tìm hiểu để biết đầy đủ, chi tiết các thông tin về Active online attack để trở thành kiến ​​thức hữu ích, từ đó giúp cho công tác bảo mật được đảm bảo tốt.

Tấn công mật khẩu là gì?

Về bản chất, đó là cách mà tin tặc tìm cách hack mật khẩu và chiếm quyền truy cập vào tài khoản cá nhân của bạn. Do đó, tình trạng này còn được gọi là hack mật khẩu.

Thông thường, mục đích chính của tin tặc khi tiến hành tấn công mật khẩu cá nhân của người dùng là để truy cập vào tài khoản, từ đó có những hành vi gian lận nếu có thể. Một số loại tài khoản thường gặp tình trạng bị hack như gmail, facebook. Đặc biệt, việc tấn công mật khẩu tài khoản thẻ tín dụng, hay tài khoản ngân hàng… là vô cùng nguy hiểm với nguy cơ dẫn đến thiệt hại về tài chính.

Tấn công trực tuyến tích cực là gì?

Tấn công trực tuyến chủ động được hiểu là tấn công vào các tài khoản được tạo sẵn ở trạng thái đang hoặc chưa được sử dụng. Thường hacker sẽ ưu tiên tấn công trực tiếp vào những tài khoản đã được sử dụng bởi khả năng bị lừa đảo cao hơn, lượng tài nguyên cũng lớn hơn.

Tấn công trực tuyến chủ động là tấn công bằng cách đoán trước mật khẩu của tài khoản đó. Lúc này, hacker sẽ sử dụng mật khẩu để truy cập vào tài khoản một cách nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng.

Kiểu tấn công mật khẩu nào là Tấn công trực tuyến chủ động?

Bằng cách tìm hiểu và biết định nghĩa về tấn công mật khẩu, Tấn công trực tuyến chủ động, chúng ta có thể xác định đó là một loại tấn công mật khẩu:

Tham Khảo Thêm:  Bb Trần Cao Bao Nhiêu

tấn công thụ động

Tấn công thụ động – Passive active là hình thức tấn công thu thập thông tin người dùng bằng cách áp dụng quá trình đánh chặn lưu lượng mạng. Bằng việc tạo các tin nhắn, trang web hay email,… để người dùng truy cập và nhập thông tin, việc thu thập các thông tin liên quan sẽ được tiến hành nhanh chóng, đơn giản và chi tiết.

Đó sẽ là những dữ liệu liên quan trực tiếp đến tài khoản, đến mật khẩu cá nhân của người dùng. Tin tặc có thể dễ dàng lấy được thông tin đó mà chúng ta không hề hay biết.

Tấn công lừa đảo

Trong Active online attack, tấn công lừa đảo là hình thức phổ biến, xuất hiện khá thường xuyên. Lúc này hacker sẽ tiến hành tạo một trang web giả mạo, nó sẽ rất giống với web thật về giao diện và nội dung. Chúng ta rất dễ bị lừa dối.

Người dùng khi truy cập vào trang web giả mạo này, tiến hành đăng nhập tài khoản bình thường với các thao tác như trên trang web thật. Do đó, mọi thông tin liên quan đến tài khoản, trong đó quan trọng nhất là mật khẩu sẽ bị hacker nhanh chóng nắm bắt, thu thập và đánh cắp.

Xem thêm: Cách kiểm tra độ an toàn của link

tấn công rải rác

Bản chất của kiểu tấn công mật khẩu này là hacker sẽ tạo ra các ứng dụng, phần mềm có chứa mã độc. Khi người dùng sử dụng phần mềm này, mọi thông tin được lưu trữ trên các thiết bị mà chúng ta truy cập như máy tính, laptop, điện thoại,… sẽ bị thu thập và đánh cắp.

Không chỉ vậy, nó sẽ bao gồm các tính năng, tên người dùng hoặc mật khẩu trong các ứng dụng khác. Do đó, với Active online attack, có thể xảy ra tấn công mật khẩu phân tán.

Tham Khảo Thêm:  Võng Xếp Duy Lợi Giá Bao Nhiêu Tiền? Bộ Mua Ở Đâu

Tấn công mật khẩu

Trong số nhiều loại tấn công mật khẩu, tấn công mật khẩu là phổ biến nhất. Kiểu tấn công Active Online này là hacker sẽ trực tiếp đánh cắp mật khẩu của người dùng dựa trên suy đoán. Hiện tại có 3 hình thức chính được áp dụng sẽ là:

  • Tấn công từ điển: tiến hành dò ​​tìm mật khẩu bằng cách thử nghiệm các mật khẩu phổ biến, hoặc dựa trên thông tin cá nhân của chính người dùng đã thu thập được.
  • Tấn công vũ phu: Sử dụng trình dò ​​mật khẩu cho phép nhập nhiều mật khẩu cùng một lúc cho đến khi có thể đăng nhập thành công.

  • Tấn công hỗn hợp: Thực hiện dò tìm mật khẩu để đánh cắp bằng cách thêm số, hoặc thêm ký tự vào mật khẩu.

Tấn công bẻ khóa

Tấn công bằng khóa thỏa hiệp được coi là hình thức tấn công trực tuyến chủ động khó khăn và phức tạp nhất. Hacker tiến hành lấy mật khẩu, cũng như chiếm quyền truy cập vào hệ thống bằng cách phá vỡ các lớp bảo mật. Khi các thuật toán mã hóa phức tạp mới bị loại bỏ, quá trình phá vỡ các lớp bảo mật được thực hiện.

Khi áp dụng cách tấn công này, tin tặc áp dụng nó cho những tài khoản phức tạp nhất và có độ bảo mật cao. Khi đó, việc đánh cắp thông tin, dữ liệu để chiếm quyền quản lý tài khoản sẽ dễ dàng hơn.

tấn công lỗ hổng

Tấn công phá khóa – Exploit attack có bản chất khá giống với tấn công phá khóa. Tin tặc giờ đây không cần phải phá toàn bộ hệ thống bảo mật, thay vào đó chỉ cần tìm và xác định các lỗ hổng bảo mật, việc truy cập vào hệ thống có thể được thực hiện dễ dàng.

Lúc này, thông tin tài khoản và mật khẩu rất dễ bị đánh cắp một cách nhanh chóng, dễ dàng và đơn giản như ý muốn của hacker. Đây cũng là một cách tấn công mật khẩu khá phổ biến, thường được tin tặc sử dụng.

Tham Khảo Thêm:  Bạn Trai Tôi Là Hồ Ly Có Bao Nhiêu Tập Cuối Bạn Trai Tôi Là Hồ Ly

Tấn công bộ đệm

Tấn công tràn bộ đệm là một dạng Tấn công trực tuyến chủ động bằng cách cố ý thực hiện tràn bộ đệm. Một lượng lớn thông tin sẽ được tin tặc gửi trực tiếp đến ứng dụng mục tiêu, từ đó gây tràn bộ nhớ và hệ thống sẽ bị lỗi. Trong tình huống này, hacker sẽ lợi dụng lỗ hổng, từ đó chiếm đoạt mật khẩu, dễ dàng truy cập vào tài khoản để thực hiện các hành vi lừa đảo theo mục đích trước đó.

tấn công không tặc

Tấn công chiếm quyền điều khiển là tình huống mà tin tặc sẽ nhằm mục đích chiếm toàn quyền kiểm soát tài khoản của người dùng. Vào thời điểm đó, việc thực hiện tất cả các hành động trên tài khoản khi cần thiết có thể được hoàn thành.

Mọi hành động thậm chí ngắt kết nối với mọi thứ xung quanh đều có thể xử lý được. Thông thường, với kiểu tấn công chiếm quyền điều khiển, nó được thực hiện bằng cách đánh cắp phiên TCP, DNS hoặc ID phiên hoặc mã Cookie, v.v. để đạt được mục đích hack tài khoản của người dùng.

Với những thông tin chia sẻ trên, Mona Media hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ Tấn công trực tuyến chủ động là một loại tấn công mật khẩu? . Sự hiểu biết giúp mỗi người có được những kiến ​​thức hữu ích, nâng cao cảnh giác trong việc bảo vệ tài khoản cá nhân trước nguy cơ bị tin tặc tấn công, chiếm đoạt. Việc đặt mật khẩu khó hơn, thay đổi thường xuyên và hạn chế lưu mật khẩu tự động hay bảo vệ thông tin cá nhân tối đa,… giúp giảm nguy cơ mất mật khẩu tài khoản, từ đó dẫn đến lỗi hệ thống. hậu quả không mong muốn.

Xem thêm:

  • Phương pháp tối ưu bảo mật website hiệu quả
  • Cách ngăn chặn tấn công cục bộ

Related Posts

Cách căn giữa nội dung mà không cần gộp ô trong Excel

Làm cách nào để căn giữa nội dung mà không cần hợp nhất các ô trong Excel? À thông thường khi cần căn giữa tiêu đề hay…

Cách tính giá trị tuyệt đối bằng máy Casio 580 & 880BTG

Casio fx 880 BTG không có phím Abs như các dòng tiền nhiệm nên chúng ta không thể tính giá trị tuyệt đối bằng cách bấm trực…

Cách sử dụng máy tính Casio để tính phần trăm (%)

Ở tất cả các phiên bản máy tính CASIO từ dòng fx 580 VN trở về trước, nếu muốn tính tỷ lệ phần trăm, chúng ta chỉ…

Cách làm tròn số bằng máy tính Casio Fx 580 và 880 BTG

Trong toán học thuần túy không chấp nhận giá trị gần đúng hoặc làm tròn. Tuy nhiên, trong các bài toán thực tế trong các kỳ thi,…

Cách tạo số ngẫu nhiên bằng máy Casio 580 & 880 BTG

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo số ngẫu nhiên Và số nguyên ngẫu nhiên bằng máy tính CASIO fx 580 VNX và…

Cách cài đặt Microsoft Project Pro 2021, 2019..

# Đầu tiên. Dự án Microsoft là gì? Microsoft Project là một phần mềm quản lý dự án mạnh mẽ do Microsoft phát triển và bán riêng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *