Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Tuyển sinh lớp Sơ cấp Kỹ thuật chế biến món ăn tại Đắk Lắk

16:21 - 11/04/2019 | 373 lượt xem |  Chuyên mục: Nghiệp vụ ngắn hạn | admin

Kỹ thuật Chế Biến Món Ăn hiện đang là một ngành học thu hút nhều học
viên. Bạn cũng muốn tham gia khoá học nhưng chưa biết địa chỉ đào tạo uy tín
nào? Hãy đến với Trường Cao Đẳng Bách Khoa Tây Nguyên để có được khoá học sơ cấp
kỹ thuật chế biến món ăn tốt nhất

1. Ngành kỹ thuật chế biến món ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành học chuyên sâu về nguyên lý, phương pháp và quy trình chế biến món ăn chuyên nghiệp. Chế biến món ăn là nghề kỹ thuật, chế biến các loại món ăn tại các cở sở kinh doanh ăn uống như: chuẩn bị nguyên liệu, chế biến nước dùng, chế biến sốt, canh…. Ngoài các cách học nấu ăn bạn còn được học cách trang trí các món ăn cho bắt mắt với người thưởng thức. 

Có nhiều bạn khi nghe tới ngành kỹ thuật chế biến món ăn đều nghĩ chắc sẽ được học cách nấu ăn. Nhiều người thì tự tin về tay nghề nấu ăn của mình nên cảm thấy không cần thiết phải học cũng có thể làm. Những suy nghĩ đó đều là sai lầm về kỹ thuật chế biến món ăn.

Kỹ thuật chế biến món ăn không chỉ là học các công thức, cách nấu món ăn ngon. Mà ngành này còn cung cấp cho người học những kiến thức về thực phẩm. Cách “làm bạn” với thực phẩm, cách kết hợp chúng sao cho món ăn có cả hương và vị.

2. Thông báo tuyển sinh sơ cấp ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại Đắk Lắk

Đối tượng tuyển sinh: Tất cả các cá nhân có nhu cầu

Mục tiêu đào tạo

Học viên được trang bị các kiến thức cơ bản về nghiệp vụ chế biến món ăn, các quy trình chế biến món ăn một cách đúng chuẩn và thành thạo

Thực hiện các công việc với tác phong lao động chuyên nghiệp, cần cù, siêng năng, chính xác, nhanh nhẹn.

Học viên có khả năng chế biến và trang trí các món ăn trong nhà hàng khách sạn, cơ sở ăn uống…

tuyển sinh lớp sơ cấp kỹ thuật chế biến món ăn
Trình bày món ăn đẹp, lạ mắt sẽ tạo cảm giác thích thú và ngon miệng tới cho thực khách

Sau khi học xong học viên sẽ có được các  kỹ năng nghề nghiệp trong việc chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác

Học viên có khả năng tìm việc làm; tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp;

Thời gian đào tạo

Thời gian của khoá học: 3 tháng.

Nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất về mặt thời gian tốt nhất để cho học viên có thể cân đối giữa việc học và cuộc sống.

Học phí quy định của khoá học: 2.500.000 VNĐ

Nội dung khoá học

Tổng quan về chế biến món ăn

Chương I: Lựa chọn và bảo quản thực phẩm

Chương II: Dụng cụ và thiết bị nhà bếp

Chương III: Kỹ thuật chế biến thực phẩm

Trang trí và trình bày các món cơ bản

Chương I: Phương pháp xây dựng thực đơn và trang trí món ăn

Chương II: Kỹ thuật bày bàn

Thực hành chế biến món ăn

Chương I: Thực hành chế biến món ăn Á

Chương II: Thực hành chế biến món ăn Âu

Chương III: Thực hành chế biến món ăn Chay

Chứng chỉ: Học viên tốt nghiệp sẽ đươc cấp chứng chỉ khoá học sơ cấp kỹ thuật chế biến món ăn do Trường Trung Cấp Đam San cấp.

Tại sao nên theo học sơ cấp kỹ thuật chế biến món ăn tại Đắk Lắk?

  • Ở đây bạn sẽ được trang bị nền tảng kiến thức sâu rộng, nâng cao bản lĩnh nghề nghiệp để đạt đến đỉnh cao của lộ trình ước mơ trở thành đầu bếp
  • Chương trình đào tạo biên soạn chất lượng với khoảng 90% thời gian thực hành được hệ thống hoá khoá học
  • Cơ sở vật chất tốt, trang thiết bị được cung cấp đầy đủ cho các buổi học thực hành
  • Nhà trường luôn tạo điều kiện cho các học viên được tới các nhà hàng, khách sạn lớn để học hỏi thực tiễn, nâng cao trình độ chuyên môn
  • Đội ngũ giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm giảng dạy trong ngành chế biến món ăn và thực hành chế biến món ăn.

Sau khi tốt nghiệp người học có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí từ từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính, và các công việc khác trong nhà bếp, có cơ hội trở thành ca trưởng, ca phó đến tổ trưởng các tổ (sơ chế, cắt thái, sa lát, xốt, xúp, bánh và món ăn tráng miệng…) quản lý chế biến… trong nhà bếp tuỳ theo khả năng cá nhân và yêu cầu của công việc cụ thể

Trên thực tế học viên nghề đầu bế sau khi tốt nghiệp đều có việc làm. Đây là một nghề dễ kiếm việc làm, nhưng đòi hỏi sự kiên trì, niềm đam mê và tình yêu với nghề.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển

Phiếu tuyển sinh theo mẫu của nhà trường

Giấy khám sức khoẻ

Sổ hộ khẩu

Các chứng chỉ bằng cấp đã có

Giấy khai sinh bản sao

Chứng minh phô tô có công chứng

4 ảnh 3×4 (ghi rõ thông tin, họ tên, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại vào mặt sau của ảnh)

Có thể khẳng định kỹ thuật chế biến món ăn là một ngành tổng hợp các kiến thức về ẩm thực, và các kỹ năng cơ bản khác. Nếu đã chọn cho mình ngành kỹ thuật chế biến món ăn thì tại sao không đăng ký theo học ngay. 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH KHOA TÂY NGUYÊN

Email: caodangbachkhoataynguyen@gmail.com

Điện thoại: 02628.551.557, 02628.551.558 – Hotline: 0984.004.045

Địa chỉ: Số 300 - Hà Huy Tập - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk
Website: caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Email: tuyensinh@caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Điện thoại: 0984 004 045 - 02628 551 557 - 02628 551 553