Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Tuyển sinh Khóa học đào tạo nghiệp vụ Luật sư tại Đắk Lắk

04:36 - 22/04/2019 | 373 lượt xem |  Chuyên mục: Nghiệp vụ ngắn hạn | admin

Nhằm đáp ứng nhu cầu thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Luật của Việt Nam nói chung và Tây Nguyên nói riêng. Trường Cao Đẳng Bách Khoa Tây Nguyên mở khóa học đào tạo Nghiệp vụ Luật sư tại Đắk Lắk

1. Tìm hiểu chung về ngành Luật

Luật sư là người được cấp phép hành luật và có nghĩa vụ áp dụng pháp luật vào việc bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Theo đặc thù và tính chất công việc luật sư được chia ra là luật sư tư vấn và luật sư tranh tụng.

Các công việc chính của người luật sư

Tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động mà luật sư có thể đảm nhiệm những công việc khác nhau. Nhưng nhìn chung luật sư khi hành nghề sẽ thực hiện những công việc sau:

 • Tư vấn và đại diện về luật pháp cho khách hàng, trước các cơ quan chính phủ, và các vấn đề cá nhân.
 • Đưa ra sự thật bằng cách viết hoặc thuyết minh với khách hàng hay những đơn vị được đại diện.
 • Chuẩn bị, soạn thảo hồ sơ pháp lý và tư vấn, tham gia giải quyết/tranh tụng xử lý các phát sinh về tranh chấp quyền lợi giữa công ty với đối tác và người lao động.
 • Thực hiện các công việc khác theo chỉ đạo từ cấp trên trực tiếp
 • Soạn thảo các loại văn bản và thu thập các chứng cứ phục vụ cho hồ sơ kiện tụng đầy đủ để nộp cho cơ quan Tòa án / tổ chức trọng tài hoặc cơ quan Nhà nước.
 • Chịu trách nhiệm đảm bảo tính hiệu lực của các văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản hợp đồng khác được soạn thảo, xem xét, giải thích và hiệu đính.
 • Tham gia và hỗ trợ các hoạt động nội bộ và các chương trình phát triển kinh doanh của Công ty (ví dụ: viết các bài báo gửi tòa soạn, tham gia hội thảo và các chương trình cập nhật pháp lý liên kết với tổ chức bên ngoài).
 • Đại diện cho khách hàng trong quá trình đàm phán và cho các thủ tục tranh tụng tại Tòa án.
 • Liên hệ và làm việc trực tiếp với các cơ quan Nhà nước và các tổ chức ở cấp quốc gia và địa phương.
 • Huấn luyện và hướng dẫn, điều phối công việc cho đội ngũ trợ lý pháp luật trẻ.
 • Chuẩn bị và cung cấp tư vấn pháp lý, ý kiến pháp lý dựa trên nhu cầu của khách hàng trong các vấn đề khác nhau.

Khi theo nghề luật bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu

 • Tốt nghiệp Đại học Luật; Chứng chỉ hành nghề luật sư.
 • Kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý từ 03-04 năm.
 • Kỹ năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh thành thạo.
 • Đạo đức hành nghề và thái độ làm việc chuyên nghiệp.
 • Khả năng phân tích, xử lý tốt các vấn đề về vụ việc pháp lý; làm việc độc lập hiệu quả và chịu được áp lực công việc.
 • Là người tự tin, trung thực, có tinh thần trách nhiệm cao, xử lý công việc độc lập, phối hợp tốt với nhóm, cam kết phục vụ lâu dài trong tổ chức.
 • Có kinh nghiệm trong thực thi pháp luật kinh doanh (đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp và thương mại, mua bán & sáp nhập, ngân hàng & tài chính, v.v ).
Tuyển sinh Khóa học đào tạo nghiệp vụ Luật sư tại Đắk Lắk
Những kỹ năng cần có của Luật sư là gì?

Những phẩm chất và kỹ năng cần thiết của luật sư

 • Công bằng, trung thực, khách quan

Mỗi chúng ta đều có quyền lợi như nhau vậy nên người làm luật sư cần công bằng, dựa vào thực tế, điều kiện xác thực để thi hành luật. Đây là phẩm chất cốt yếu cần có nếu như bạn theo ngành này.

 • Giao tiếp tốt

Ăn nói lưu loát, diễn đạt mạch lạc, chặt chẽ, lời nói phải có tính thuyết phục đây là điều kiện cần thiết để luật sư có thể trao đổi với khách hàng và với các cơ quan chức năng.

 • Tinh thần trách nhiệm cao

Công việc liên quan đến pháp luật vì thế chỉ cần một sai sót nhỏ có thẻ sẽ gây ra hậu quả lớn, vì thế để làm việc trong ngành luật cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc phải cố gắng, nỗ lực hết sức mình.

 • Khả năng phân tích, tư duy logic, nhanh nhạy trong công việc

Phải làm việc với một lượng lớn hồ sơ, dữ liệu phức tạp yêu cầu người làm luật phải có kỹ năng phân tích tốt, sau đó tổng hợp thông tin để có thể nắm bắt được tổng quan sự việc và đưa ra quyết định chính xác.

 • Có lập trường vững vàng

Người làm luật cần phải có chính kiến riêng của mình, luôn giữ được tư tưởng vững mạnh và phù hợp với điều kiện khách quan, không để bị ảnh hưởng bởi các tác động tiêu cực…

2. Tuyển sinh Khóa học đào tạo nghiệp vụ Luật sư tại Đắk Lắk

Thực hiện chương trình liên kết đào tạo với Học viện tư pháp, Trường Cao Đẳng Bách Khoa Tây Nguyên tiến hành tuyển sinh lớp đào tạo nghiệp vụ luật sư với các thông tin khóa học cụ thể như sau:

Đối tượng tuyển sinh

Tốt nghiệp cử nhân luật trở lên

Có đầy đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành, không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc không trong thời kỳ thi hành án hình sự.

Có hồ sơ đăng ký tuyển sinh đầy đủ theo quy định của Trường và nộp đầy đủ lệ phí tuyển sinh.

Tuyển sinh Khóa học đào tạo nghiệp vụ Luật sư tại Đắk Lắk
Chương trình đào tạo Nghiệp vụ luật sư tại Đắk Lắk là gì?

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của trường đã được các giảng viên, chuyên gia nghiên cứu và biên soạn dựa theo chương trình chuẩn đào tạo nghiệp vụ luật sư của Bộ GD&ĐT.

Khóa học sẽ được triển khai với 4 phần học, cụ thể như sau:

Phần học 1: Làm quen với Nghề luật  và môi trường nghề nghiệp. Trong phần học này, học viên được trang bị kiến thức chung về nghề nghiệp, trau dồi đạo đức chuẩn nghề nghiệp, học viên tiếp cận chủ động và tích cực với môi trường nghề nghiệp, song song với việc tích lũy kiến thức, kỹ năng bổ trợ cho việc hành nghề sau khi được đào tạo. Cuối giai đoạn 1, nhà trường sẽ tổ chức cho học viên được đi kiến tập tại Tòa án, Viện kiểm sát, văn phòng luật sư, công ty luật, trại giam, cơ quan quản lý hành chính…tại địa phương hoặc các cơ sở gần nhất. 

Phần học 2: Đào tạo kỹ năng cơ bản các chức danh. Mục tiêu của phần học này là trang bị cho học viên kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cơ bản của ba chức danh thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư trong lĩnh vực hình sự, hành chính,dân sự, kinh doanh thương mại, lao động, hôn nhân gia đình… và kỹ năng tư vấn pháp luật. 

Phần học 3: Thực tập nghề nghiệp. trong phần học này, học viên tiếp cận với môi trường nghề nghiệp thực tiễn tại các Tòa án, Viện kiểm sát, văn phòng luật sư, công ty luật… Đây cũng là cơ hội, điều kiện để học viên có thể kiểm chứng kiến thức, kỹ năng đã được trang bị tại nhà trường; phát hiện và điều chỉnh cách tiếp cận giữa lý thuyết và thực tiễn giải quyết vụ việc; trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp; giúp cho việc định hướng lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp được tốt hơn.

Phần học 4: Đào tạo chuyên sâu. Đây là phần đào tạo tự chọn, học viên được lựa chọn một trong 3 môn học chuyên sâu theo định hướng nghề nghiệp từng chức danh thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư tùy theo sở thích và phù hợp với nguyện vọng của mình. 

Chứng chỉ khóa học

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được nhà trường cấp chứng chỉ nghiệp vụ luật sư.

Chứng chỉ do trường Học viện tư pháp cấp.

Thời gian khóa học

Thời gian học 1 năm

Thời gian nhà trường sẽ sắp xếp học viên có thể lựa chọn khóa học để thuận tiện trong việc học mà không gây ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như công việc hiện tại.

Học phí: 15.300.000 VNĐ cho cả khóa học.

Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi hoàn thành khóa học nghiệp vụ luật sư

Hiện nay, tại Việt Nam các công ty lớn, nhỏ, tập đoàn… được thành lập ngày càng nhiều mở ra cơ hội làm việc lớn cho ngành luật hiện tại cũng như trong tương lai.

Tuyển sinh Khóa học đào tạo nghiệp vụ Luật sư tại Đắk Lắk
Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Luật hiện nay là rất lớn

Học ngành luật không phải chỉ có thể làm luật sư mà sinh viên ngành luật sau khi ra trường còn có nhiều cơ hội việc làm khác. Sinh viên ngành luật nếu có đầy đủ các kỹ năng như khả năng lập luận, phân tích thuyết phục cũng như biết cách giao tiếp vận dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt ở những tình huống phức tạp thì cơ hội nghề nghiệp của học sẽ còn cao hơn những người khác.

Bạn có thể trở thành chuyên gia pháp lý, làm việc ở nhiều cơ quan nhà nước, hay các doanh nghiệp có nhu cầu. Ngoài ra nếu bạn có thể làm việc với vai trò là thẩm phán, kiểm soát viên, chấp hành viên, công chứng viên…

Hồ sơ xét tuyển bao gồm

 • Đơn đăng ký theo mẫu chung của trường.
 • Chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng.
 • Hộ khẩu phô tô công chứng.
 • 02 ảnh 3×4 ghi rõ thông tin họ tên, địa chỉ, điện thoại mặt sau ảnh.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có thể gửi hồ sơ về địa chỉ của trường theo 2 cách:

 • Cách 1: Thí sinh gửi hồ sơ trực tiếp thông qua đường bưu điện về địa chỉ của trường
 • Cách 2: Nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của trường

Các bạn quan tâm có thể liên hệ trực tiếp để cập nhật lịch khai giảng chính xác nhất.

Mọi thông tin chi tiết về khóa học, chương trình đào tạo Cao đẳng chính quy Đắk Lắk thí sinh liên hệ trực tiếp về địa chỉ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH KHOA TÂY NGUYÊN

Email: caodangbachkhoataynguyen@gmail.com

Lưu ý: Học sinh liên hệ với cô phụ trách tuyển sinh trước khi đến mua hồ sơ và làm thủ tục nộp hồ sơ để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ

Điện thoại: 02628.551.557, 02628.551.558 – Hotline: 0984.004.045

Địa chỉ: Số 300 - Hà Huy Tập - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk
Website: caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Email: tuyensinh@caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Điện thoại: 0984 004 045 - 02628 551 557 - 02628 551 553