Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Quản Lý Điều Dưỡng là gì? Địa chỉ đào tạo uy tín tại Đắk Lắk?

15:14 - 15/04/2019 | 373 lượt xem |  Chuyên mục: Nghiệp vụ ngắn hạn | admin

Sức khỏe là quan trọng đới với mỗi con người, mỗi gia đình.
Nói đến chăm sóc sức khỏe, chúng ta không thể không nhắc tới ngành điều dưỡng,
các điều dưỡng viên. Họ là lực lượng mang dịch vụ chăm sóc sức khỏe tới cộng đồng.
Vậy hãy cùng tìm hiểu về ngành của họ nào. Địa chỉ đào tạo Quản Lý Điều Dưỡng uy tín?

1. Quản lý điều dưỡng là gì?

Quản lý điều dưỡng là một nghề nghiệp trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe và các khả năng, xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị đáp ứng con người, tăng cường chăm sóc các cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Quản lý điều dưỡng hay còn gọi là người điều dưỡng trưởng.

Quản lý điều dưỡng là gì
Quản Lý Điều Dưỡng là gì?

Công tác quản lý điều dưỡng là công tác mà Bộ Y tế và các bệnh viện đang rất quan tâm. Hệ thống Điều dưỡng trưởng (người quản lý điều dưỡng) đã phát huy được vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh.

Ngày nay, quản lý điều dưỡng cũng được phát triển thành các lĩnh vực chuyên môn theo từng lĩnh vực trong hệ thống y tế. Sự phát triển này nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị và chăm sóc cho người bệnh theo từng lĩnh vực chuyên sâu.

Quản lý điều dưỡng viên là người phụ trách quản lý nguồn nhân lực điều dưỡng, thúc đẩy sự chuyên nghiệp hóa vầ điều dưỡng, huấn luyện nhân viên, khuyến khích các điều dưỡng chủ động tự quản, phối hợp với các nhân viên để nâng cao thực hành điều dưỡng, thúc đẩy sự hợp tác giữa bệnh nhân với điều dưỡng viên, ghi nhận thành tích đóng góp của nhân viên, sử dụng các công cụ đánh giá lượng công việc để xác định nhu cầu về nhân lực, theo dõi các số liệu  về chất lượng, về sử dụng nhân lực về sự hài lòng của nhân viên.

Để có thể trở thành một người quản lý điều dưỡng giỏi cần có những tố chất sau đây

Trình độ chuyên môn thành thạo

Mỗi người đang theo học hay làm việc trong ngành nghề này đều cần phải có yếu tố này. Đây là một trong những yếu tố quan trọng. Lựa chọn trường đào tạo sẽ đóng vai trò quan trọng, đồng thời, bản thân mỗi người cũng cần trau dồi, học hỏi thêm những kiến thức mới và rèn luyện kỹ năng để đạt được trình độ chuyên môn cao phục vụ cho nghề nghiệp.

Sức khỏe tốt

Mối diều dưỡng viên cần phả có sức khỏe tốt để luôn sẵn sàng đối phó với mọi công việc được giao, nhất là trong môi trường chịu nhiều áp lực như ngành điều dưỡng viên này.

Khả năng giao tiếp

Học cần phải lắng nghe, chia sẻ và tâm sự với người bệnh nhằm động viên, giúp người bệnh vượt qua khó khăn, bệnh tật. Điều dưỡng viên như người bạn bên cạnh bệnh nhân.

Cẩn thận, tỉ mỉ

Sưc khỏe của người bệnh luôn phải đặt lên hàng đầu, điều dưỡng viên cần phải cẩn thận để tránh những sai sót không đáng có.

Trách nhiệm với công việc

Trách nhiệm trong công việc thể hiện qua những yếu tố như việc tuân thủ mọi giờ giấc đã quy định. Đặc biệt, luôn trong tâm thế sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ được giao phó.

Chấp hành các quy định của Bệnh viện

Điều dưỡng viên cần thực hiện nghiêm chỉnh tất cả những quy định trong công việc, đúng giờ, đồng thời bảo mật mọi thông tin của người bệnh… Đồng thời, cần tôn trọng những nguyện vọng chính đáng của người bệnh yêu cầu.

2. Địa chỉ đào tạo Quản Lý Điều Dưỡng uy tín tại Đắk Lắk

Trường Cao Đẳng Bách Khoa Tây Nguyên là trường chuyên đòa tạo cán bộ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Bao gồm nhiều ngành: Điều dưỡng, Hộ sinh với nhều các cấp bậc trình độ (đại học, cao đẳng…)

quản lý điều dưỡng là gì?
Địa chỉ đào tạo Quản Lý Điều Dưỡng uy tín tại Đắk Lắk?

Song song với đó là quá trình bồi dưỡng, đào tạo ngắn hạn: các lớp quản lý điều dưỡng cho các trưởng bệnh viện, các lớp sơ cứu ban đầu tại các công ty, xí nghiệp, từng bước từng bước đáp ứng tình hình thiếu điều dưỡng các tuyến cơ sở, và nhân viên y tế trừng học

Mục tiêu đào tạo

Đào tạo ra những điều dưỡng trưởng có có kiến thức, kỹ năng cơ bản vê quản lý chuyên ngành Điều dưỡng, có phẩm chất, đạo đức tốt để thực hiện được chức năng quản lý hệ thống Điều dưỡng tại đơn vị, đóng góp hiệu quả vào công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo ngắn hạn, học viên có khả năng:

  • Trình bày được các phong cách lãnh đạo, quản lý hiệu quả
  •  Áp dụng các kỹ năng quản lý và lãnh đạo trong điều hành chăm sóc người bệnh
  • Lập được kế hoạch công tác chăm sóc người bệnh của đơn vị theo phương pháp quản lý d. dựa vào kết quả.
  • Áp dụng được các quy trình quản lý chất lượng trong công tác chăm sóc điều dưỡng
  • Áp dụng được một số tiêu chuẩn chính để đánh giá chất lượng chăm sóc người bệnh trong Bệnh viện.
  • Xây dựng chỉ số chất lượng chăm sóc người bệnh.
  • Vận dụng các chính sách hiện hành vào việc điều hành và quản lý chăm sóc.
  • Cam kết thực hiện những đổi mới trong phạm vi trách nhiệm được giao.

Nội dung chương trình học

Nội dung chương trình khung đào tạo chứng chỉ Quản Lý Điều dưỡng bao gồm những kiến thức cơ bản về: Nghề nghiệp – đạo đức người Điều dưỡng; Điều dưỡng cơ sở; Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực; Chăm sóc người bệnh nội khoa; Chăm sóc người bệnh ngoại khoa; Chăm sóc sức khỏe trẻ em; Chăm sóc sức khỏe phụ nữ, bà mẹ và gia đình.

Ngoài ra nội dung phần thực hành, thực tập của các học phần chuyên môn và thực tập cuối khóa được bố trí thành những học phần riêng để tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho học viên.

Qua bài chia sẻ trên các bạn vẫn còn thắc mắc gì liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH KHOA TÂY NGUYÊN

Email: caodangbachkhoataynguyen@gmail.com

Điện thoại: 02628.551.557, 02628.551.558 – Hotline: 0984.004.045

Địa chỉ: Số 300 - Hà Huy Tập - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk
Website: caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Email: tuyensinh@caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Điện thoại: 0984 004 045 - 02628 551 557 - 02628 551 553