Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Học Chứng Chỉ Tin học ở đâu tại Buôn Ma Thuột?

06:18 - 24/04/2019 | 373 lượt xem |  Chuyên mục: Nghiệp vụ ngắn hạn | admin

Bạn cần học chứng chỉ Tin học cơ bản nhưng lại không biết địa chỉ nào đào tạo tại Buôn Ma Thuột. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời cho câu hỏi “Học Tin học ở đâu tại Buôn Ma Thuột?” nhé.

Hiện nay chứng chỉ tin học là chứng chỉ được chú trọng quan tâm và sử dụng rộng rãi. Ứng dụng công nghệ thông tin việc sử dụng công nghệ thông tin vào công việc, hoạt động thuộc các lĩnh vực như kinh tế- xã hội, giáo dục, đối ngoại, quốc phòng, an ninh và các hoạt động khác nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả của các hoạt động này.

học chứng chỉ tin học cơ bản tại buôn ma thuột
Chứng chỉ Tin học cơ bản là gì?

Chứng chỉ Tin học Cơ bản (Chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản) là loại chứng chỉ gần như tương đương với chứng chỉ A,B,C trước đây nhưng được bổ sung thêm nhiều kiến thức chuyên sâu về máy tính và thao tác nền tảng trong Tin học.

Chứng chỉ tin học cơ bản là chứng chỉ Quốc gia, chứng nhận kỹ năng sử dụng Công nghệ thông theo đúng chuẩn do Bộ thông tin và Truyền thông quy định, được ban hành tại Thông tư 03/2014/TT-BTTT. Ngoài chứng chỉ tin học cơ bản còn có chứng chỉ tin học nâng cao.

Học Chứng Chỉ Tin học ở đâu tại Buôn Ma Thuột? 

Hiện nay, trường Cao Đẳng Bách Khoa Tây Nguyên tại Buôn Ma Thuột liên kết với Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học trường Trung Cấp Đam San tổ chức các khóa học nghiệp vụ ngắn hạn chứng chỉ Tin học

Những đối  tượng tham gia học chứng chỉ Tin học cơ bản tại Buôn Ma Thuột

​Chứng chỉ Tin học Cơ bản được coi là loại chứng chỉ rất quan trọng hiện nay, rất cần thiết với các đối tượng như:

  • Các cá nhân có nhu cầu nâng cao trình độ, hoàn thiện hệ thống văn bằng chứng chỉ theo yêu cầu.
  • Chuẩn bị hồ sơ tham gia các kỳ thi tuyển công chức, viên chức, chuyên viên, nâng hạng, chuyển ngạch.
  • Giáo viên, bác sĩ, y tá, hoặc viên chức, cán bộ đang công tác tại các cơ quan Nhà nước nhằm hoàn thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo đúng các tiêu chuẩn do Cơ quan Nhà nước ban hành

Để sở hữu chứng chỉ tin học này khi theo học tại Buôn Ma Thuột bạn cần phải đạt được 6 mô đun cơ bản sau theo Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản bao gồm:

  • Mô đun 1: Hiểu biết về Công nghệ thông tin (IU1)
  • Mô đun 2: Sử dụng máy tính cơ bản (IU2)
  • Mô đun 3: Xử lý văn bản cơ bản (IU3)
  • Mô đun 4: Sử dụng bảng tính cơ bản (IU4)
  • Mô đun 5: Sử dụng trình chiếu cơ bản (IU5)
  • Mô đun 6: Sử dụng Internet cơ bản (IU6).

Như vậy, đối với chứng chỉ tin học cơ bản, người học không chỉ cần nắm vững những kiến thức nền tảng cơ bản về công nghệ thông tin, hiểu và thực hiện được các thao tác cơ bản trên máy tính, mà còn phải biết sử dụng và khai thác internet an toàn cũng như sử dụng thành thạo bộ phần mềm văn phòng thông dụng (Microsoft Word, Excel, Powerpoint) trong các tình huống phổ biến.

Nhìn chung, đa phần kiến thức trong chương trình thi chứng chỉ tin học cơ bản được đánh giá là khá đơn giản nhưng cực kỳ hữu ích trong thực tế.

Hiện thời hạn sử dụng của chứng chỉ tin học cơ bản chưa được Bộ giáo dục công bố chính thức, do đó, bạn vẫn có thể sử dụng thoải mái mà không cần lo lắng về thời gian sử dụng như đối với các loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác.

Tầm quan trọng của học chứng chỉ Tin học cơ bản

học chứng chỉ tin học cơ bản tại buon ma thuột
Chứng chỉ Tin học cơ bản có tầm quan trọng như thế nào?

Riêng tại Việt Nam, tầm quan trọng của chứng chỉ tin học càng được khẳng định rộng rãi hơn bao giờ hết khi trở thành điều kiện cần và đủ để hoàn thiện các hồ sơ thi công chức cũng như tốt nghiệp ra trường (đối với sinh viên). Do đó, sở hữu một tấm chứng chỉ tin học cơ bản ngay lúc này là điều cần thiết giúp bạn có sự chuẩn bị vững chắc về mặt kiến thức cho tương lai.

Tin học văn phòng cơ bản có tính ứng dụng thực sự rộng rãi và công cụ thiết yếu khó có thể bỏ qua trong thời đại công nghệ thông tin phát triển đến mức không thể tin nổi như thế này. Thiếu kỹ năng tin học nói riêng và thiếu chứng chỉ tin học cơ bản nói chung, bạn sẽ chỉ như một người “khuyết tật IT”  khó có thể tham gia hay hoàn thành tốt bất kỳ công việc văn phòng này.

Chúng tôi đã giới thiệu tới bạn địa chỉ đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn chứng chỉ Tin học tại Buôn Ma Thuột. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì xin liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH KHOA TÂY NGUYÊN

Email: caodangbachkhoataynguyen@gmail.com

Điện thoại: 02628.551.557, 02628.551.558 – Hotline: 0984.004.045

Địa chỉ: Số 300 - Hà Huy Tập - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk
Website: caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Email: tuyensinh@caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Điện thoại: 0984 004 045 - 02628 551 557 - 02628 551 553