Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Học chứng chỉ ngành Phục Hồi Chức Năng tại Đắk Lắk

15:41 - 18/04/2019 | 373 lượt xem |  Chuyên mục: Nghiệp vụ ngắn hạn | admin

Ngành
Phục Hồi Chức Năng được tuyển sinh và đào tạo tại nhiều cơ sở đào tạo Y dược ở
nhiều hệ. Các trường đào tạo Phục Hồi Chức Năng không ngừng phát triển và mở rộng.
Để giúp bạn tìm hiểu thông tin trường đào tạo hiệu quả, bài viết xin chia sẻ một
trong những trường đào tạo uy tín tại Đắk Lắk

1. Hiểu biết chung về ngành Phục Hồi Chức Năng

Hiện nay, bên cạnh Tây y thì phương pháp Phục hồi chức năng (PHCN) cũng là một phương pháp không thể thiếu tại các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh lớn. Kỹ thuật Phục hồi chức năng là một chuyên ngành Y học, được xem là bước phát triển thứ 3 của nền y học, sau phòng bệnh và chữa bệnh. PHCN đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cho quá trình hồi phục của người bệnh sau điều trị được nhanh chóng hơn mà không cần sử dụng đến thuốc.

Ngành Phục Hồi Chức Năng chữa bệnh cho các bệnh nhân không sử dụng đến thuốc mà sử dụng các tác nhân vật lí tự nhiên hay nhân tạo như: độ cao, không khí, nước, nhiệt độ, khí hậu, tia X, điện, tia cực tím, siêu âm, tia hồng ngoại, các chất đồng vị phóng xạ, xoa bóp, thể dục – thể thao, đi bộ, dưỡng sinh…để phục hồi các chức năng vốn có của con người sau chấn thương và đang trong quá trình điều trị bệnh.

Công việc của kỹ thuật viên phục hồi chức năng cụ thể như sau:

 • Hướng dẫn người bệnh điều trị bằng các kỹ thuật, đảm bảo an toàn khi thực hiện các quy trình. Các kỹ thuật chính được thực hiện trong ngành phục hồi chức năng là nhiệt trị liệu, điện trị liệu, laser trị liệu, xoa bóp…
 • Thực hiện các kỹ thuật, lượng giá vật lý trị liệu phục hồi chức năng và các kỹ thuật thông thường, chuyên sâu cho người bệnh.
 • Thực hiện lập kế hoạch điều trị và tiên lượng thời gian phục hồi cho người bệnh.
 • Theo dõi tình hình tiến triển bệnh của bệnh nhân theo thời gian cụ thể đồng thời có những tác động vào tinh thần người bệnh như an ủi, động viên, hướng dẫn các điều trị bệnh.
 • Phối hợp với các kỹ thuật viên phục hồi chức năng khác để thực hiện các kỹ thuật điều trị.
 • Kiểm tra các trang thiết bị y tế trước khi đưa vào điều trị đồng thời quản lý máy móc và báo cáo cho cán bộ quản lý nếu máy móc có vấn đề trong quá trình sử dụng.

2. Học chứng chỉ Phục Hồi Chức Năng tại Đắk Lắk – Địa chỉ đào tạo uy tín

Khóa học chứng chỉ PHCN tại Đắk Lắk với mục tiêu

Về kiến thức

Sinh viên học ngành PHCN cần phải nắm vững các kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở, nguyên lý kỹ thuật công nghệ cùng với các kiến thức chuyên môn để vận dụng vào thực tế trong quá trình thực hiện các kỹ thuật điều trị cho bệnh nhân.

học chứng chỉ PHCN ở đâu tại đắc lắc
Mục tiêu của khóa học chứng chỉ PHCN tại Đắk Lắk là gì?

Sinh viên phải có kiến thức về phương pháp luận khoa học trong thực hành kỹ thuật, học tập, nghiên cứu khoa học.

 • Sinh viên cần phải tìm hiểu về pháp luật và các chính sách về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân để có thể tham gia các hoạt động y tế cộng đồng, từ thiện.
 • Sinh viên ngành phục hồi chức năng cần phải biết ngoại ngữ (tiếng Nhật, tiếng Anh, …) để không chỉ làm việc tại Việt Nam mà còn nâng cao cơ hội làm việc tại nước ngoài sau khi ra trường.
 • Sinh viên phải hiểu biết rõ về các quy tắc, quy trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng các trang thiết bị, đảm bảo thực hiện quy trình và vận hành máy móc an toàn đồng thời báo cáo cho cán bộ quản lý nếu máy móc có vấn đề, hỏng hóc.

Về kỹ năng

Sinh viên học ngành PHCN có khả năng làm việc nhóm, khả năng phối hợp và chia sẻ công việc với đồng nghiệp để thực hiện các kế hoạch hồi phục cho bệnh nhân. Đây là kỹ năng mà rất nhiều sinh viên ngành phục hồi chức năng còn thiếu.

Nhà trường sẽ giúp các sinh viên thiết lập các kỹ thuật khám – lượng giá PHCN và thực hiện các quy trình một cách thành thạo, đảm bảo an toàn cho người bệnh

Vận hành máy móc một cách thành thạo, cẩn thận, bảo quản trang thiết bị dựa trên nền tảng công nghệ thông tin.

Tại sao nên học chứng chỉ Phục Hồi Chức Năng tại Đắk Lắk?

Trường Cao Đẳng Bách Khoa Tây Nguyên là một trong những trường uy tín về đào tạo các nhóm ngành y tế và chăm sóc sức khỏe. Trường hiện đang tuyển sinh Ngành PHCN chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu của xã hội cũng như đạt chuẩn đào tạo theo mô hình đào tạo kỹ thuật viên vật lý trị liệu và PHCN của Bộ Y tế.

Trường đào tạo lý thuyết song song với thực hành để đảm bảo sinh viên ra trường có chuyên môn tốt để công tác tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước. Nâng cao tay nghề tại các phòng thực hành có đầy đủ thiết bị hiện đại kết hợp thực tập thực tế tại các bệnh viện lớn. Với việc thực hành nhiều ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường, khi ra trường sinh viên sẽ có thể hành nghề luôn mà không bỡ ngỡ.

Sau khi hoàn thành khóa học và tốt nghiệp, người học sẽ được cấp chứng chỉ kỹ thuật viên PHCN và được công nhận trên toàn quốc và có thể tham gia vào thị trường lao động. Hoặc người học cũng có thể học lên bằng cách liên thông lên cao đẳng, đại học ngành Y dược để tìm kiếm cơ hội ở mức cao hơn.

Bên cạnh đó sinh viên còn được đào tạo các kỹ năng mềm như kỹ năng tin học, kỹ năng giao tiếp…

Đối với riêng ngành PHCN sinh viên được học tập kiến thức, kĩ năng chuyên môn về phục hồi chức năng vật lý trị liệu và rèn luyện đạo đức nghề nghiệp để có thể công tác tại các bệnh viên, cơ sở y tế hay tham gia vào hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Theo chia sẻ của những chuyên gia Cao Đẳng Bách Khoa Tây Nguyên với những chuyên ngành của Y học lâm sàng, Phục hồi chức năng ra đời muộn song có vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe nói riêng và toàn xã hội nói chung. Đây cũng là ngành thu hút nhu cầu nhân lực lớn. Chính vì thế, Phục hồi chức năng được đánh giá là ngành học tiềm năng đem đến nhiều cơ hội việc làm cho những sinh viên tốt nghiệp.

Cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp khóa học

học chứng chỉ PHCN ở đâu tại đắc lắc
Sau khi tốt nghiệp khóa học chứng chỉ sinh viên có thể làm gì?

Phục hồi chức năng là một khâu quan trọng quyết định trong quá trình chữa bệnh. Nó quyết định tới khả năng hòa đồng vào xã hội, khả năng phục hồi tối đa của bệnh nhân. Đồng thời, đây là quá trình phục hồi cả tâm lý cho người bệnh. Chính vì thế, Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này có nhiều cơ hội việc làm như:

 • Bác sĩ phục hồi chức năng tại hệ thống tất cả các bệnh viện.
 • Tham gia nghiên cứu, phát triển các phương pháp phục hồi.
 • Cán bộ quản lý trong hệ thống Bộ Y tế.
 • Tham gia các tổ chức phi chính phủ về bảo vệ và phát triển cộng đồng.
 • Học cao hơn và đi sâu vào tìm hiểu chuyên môn.
 • Cố vấn phương pháp trị liệu cho các bệnh viện.

Trường Cao Đẳng Bách Khoa Tây Nguyên đang tuyển sinh khóa học chứng chỉ PHCN tại Đắk Lắk cụ thể như sau

Đối tượng tuyển sinh

Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp khối ngành sức khỏe trở lên có nhu cầu học

Cấp chứng chỉ

Sau khi tốt nghiệp khóa học Trường Trung Cấp nghề Y Dược Thái Nguyên sẽ cấp chứng chỉ cho sinh viên

Thời gian học

Thời gian cả khóa học: 6 tháng

Khung thời gian học của các khóa học Phục Hồi Chức Năng được bố trí ngoài giờ hành chính hoặc các ngày thứ 7, chủ nhật.

Học phí: 7200000 VNĐ

Hồ sơ bao gồm

 • Đơn đăng ký theo mẫu chung của trường
 • Chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
 • Hộ khẩu phô tô công chứng
 • 02 ảnh 3×4 ghi rõ thông tin họ tên, địa chỉ, điện thoại mặt sau ảnh

Hãy liên hệ nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH KHOA TÂY NGUYÊN

Email: caodangbachkhoataynguyen@gmail.com

Lưu ý: Học sinh liên hệ với cô phụ trách tuyển sinh trước khi đến mua hồ sơ và làm thủ tục nộp hồ sơ để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ

Điện thoại: 02628.551.557, 02628.551.558 – Hotline: 0984.004.045

Địa chỉ: Số 300 - Hà Huy Tập - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk
Website: caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Email: tuyensinh@caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Điện thoại: 0984 004 045 - 02628 551 557 - 02628 551 553