Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Chứng Chỉ Tin Học cơ bản có thời hạn không?

11:21 - 24/04/2019 | 373 lượt xem |  Chuyên mục: Nghiệp vụ ngắn hạn | admin

Nhiều người chỉ quan tâm tới việc học và thi lấy Chứng chỉ Tin học cơ bản mà không hề tìm hiểu về thời hạn mà chứng chỉ Tin học cơ bản là bao lâu. Vậy bài viết dưới chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu: “Thời hạn Chứng chỉ Tin học là bao lâu” nhé.

Chứng chỉ tin học theo TT03 về chuẩn kĩ năng sử dụng CNTT có thời hạn 1 năm, 2 năm hay 3 năm … Liệu thời gian tới bạn chuẩn bị thi lấy chứng chỉ nhưng đến 2 năm nữa mới cần đến thì còn hiệu lực không? Vậy, trong bài này sẽ giải đáp thắc mắc chứng chỉ tin học có thời hạn hay không?

Chứng chỉ Tin học có thời hạn không?

Do chứng chỉ tin học là một vật không thể thiếu để hoàn thiện hồ sơ xin việc nên việc quan tâm nó có thời hạn bao lâu là điều đáng quan tâm của tất cả các học viên khi đến đăng kí học ở trung tâm

Đối với chứng chỉ A,B,C như trước đây đã quy định dừng cấp sau ngày 10/8/2016, những ai đang sở hữu chứng chỉ A,B,C có thể phải thực hiện chuyển đổi sang chứng chỉ theo TT03 hiện nay

Còn chứng chỉ tin học do trung tâm cung cấp không phải là phôi của BGD sẽ tùy thuộc vào nhà tuyển dụng

Hầu như, chứng chỉ đó không có giá trị cao nhất là trong kì thi tuyển công chức hay đi xin việc ở các công ty lớn

Hiện nay, trên cả nước đang thực hiện nghiêm túc đồng bộ chuẩn CNTT theo TT03 để phù hợp với sự thay đổi của công nghệ số nhiều tính năng mới được cập nhập

Theo Thông tư 03/2014/TT – BTTTT, thời hạn chứng chỉ tin học cơ bản là vĩnh viễn.

Các bạn có nhu cầu thi chứng chỉ tin học cơ bản để đáp ứng yêu cầu đầu ra của trường hay hoàn thiện hồ sơ thi công chức, chuyển ngạch nâng lương không cần phải lo lắng đến thời hạn chứng chỉ tin học cơ bản nữa. Các bạn nên thi chứng chỉ tin học cơ bản trong thời gian sớm, phù hợp với mình, tránh gặp phải trường hợp cần gấp, thi không lấy kịp chứng chỉ trong hạn nộp hồ sơ.

Vậy, sau 1-2 năm thậm chí lâu hơn nữa thì chứng chỉ theo chuẩn TT03 được các trung tâm uy tín cấp phép thì bạn vẫn sử dụng bình thường mà không phải đi học và thi lại

Sau khi tìm hiểu thời hạn chứng chỉ Tin học cơ bản là bao lâu? chúng ta cũng nên tìm hiểu thêm về chứng chỉ Tin học cơ bản thi những gì? Và các phần của chứng chỉ Tin học cơ bản gồm những phần nào để tránh gặp phải những bằng chứng chỉ Tin học cơ bản giả.

Chứng chỉ tin học cơ bản thi những gì?

Đề thi chứng chỉ Tin học cơ bản thường gồm 2 phần: lý thuyết và thực hành. Đề thi xoay quanh 6 module kỹ năng sử dụng cntt cơ bản theo quy định mới của Bộ GD&ĐT:

  • Module 1: Hiểu biết cơ bản về cntt.
  • Module 2: Sử dụng máy tính cơ bản.
  • Module 3: Soạn thảo văn bản cơ bản với MS Word
  • Module 4: Sử dụng bảng tính cơ bản với MS Excel
  • Module 5: Trình chiếu cơ bản với MS Powerpoint
  • Module 6: Sử dụng Internet cơ bản

Thông tin các phần của chứng chỉ Tin học cơ bản.

chứng chỉ tin học có thời hạn hay không?
Thông tin các phần của chứng chỉ tin học cơ bản

Chứng chỉ Tin học cơ bản  sẽ thể hiện thông tin cung cấp chứng chỉ này là ai. Đó có thể là Bộ Giáo dục, Sở Giáo dục hay một trường đào tạo nào có khả năng và quyền hạn để cấp và chấp nhận những chứng chỉ này.

Trên Chứng chỉ thể hiện thông tin đối tượng sở hữu. Thường là những thông tin cơ bản như họ tên, ngày tháng năm sinh, ngày tháng cấp chứng chỉ và xếp loại của chứng chỉ.

Bên cạnh đó, sẽ thể hiện kỹ năng các kỹ năng cơ bản đã đạt hoàn thành khóa học và nhiều kỹ năng thông dụng khác cần thiết cho công việc.

Với những thông tin vừa chia sẻ, bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu được chứng chỉ Tin học cơ bản và thời hạn chứng chỉ tin học là bao lâu?

Hiện nay, trường Cao Đẳng Bách Khoa Tây Nguyên cũng đang mở các khóa đào tạo chứng chỉ Tin học cơ bản. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về khóa học hay có nhu cầu học tại trường. Mời bạn liên hệ với chúng tôi.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH KHOA TÂY NGUYÊN

Email: caodangbachkhoataynguyen@gmail.com

Lưu ý: Học sinh liên hệ với cô phụ trách tuyển sinh trước khi đến mua hồ sơ và làm thủ tục nộp hồ sơ để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ

Điện thoại: 02628.551.557, 02628.551.558 – Hotline: 0984.004.045

Địa chỉ: Số 300 - Hà Huy Tập - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk
Website: caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Email: tuyensinh@caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Điện thoại: 0984 004 045 - 02628 551 557 - 02628 551 553