Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Chiêu sinh Khóa học Nghiệp vụ Công chứng viên tại Đắk Lắk

15:08 - 22/04/2019 | 373 lượt xem |  Chuyên mục: Nghiệp vụ ngắn hạn | admin

Nếu có nguyện vọng trở thành công chứng viên? Hãy tìm hiểu và theo học môt ngôi trường đào tạo Nghiệp vụ Công Chứng uy tín. Để đáp ứng nhu cầu đó, Trường Cao Đẳng Bách Khoa tại Đắk Lắk thông báo tuyển sinh khóa học Nghiệp vụ Công chứng viên. 

1. Tìm hiểu chung về ngành Công Chứng

Công chứng là việc công chứng viên của một tổ chức hành nghề công chứng chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự khác bằng văn bản (sau đây gọi là hợp đồng, giao dịch), tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của bản dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt (sau đây gọi là bản dịch) mà theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng.

Công chứng viên là nhà chuyên môn về pháp luật, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của bộ pháp luật, được Bộ trưởng Bộ tư pháp bổ nhiệm để hành nghề công chứng. Công chứng viên cung cấp dịch vụ công do nhà nước ủy nhiệm thực hiện nhằm đảm bảo an toàn pháp lý cho các bên tham gia hợp đồng, giao dịch, phòng ngừa tranh chấp, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, ổn định và phát triển kinh tế – xã hội.

Công chứng viên đều là những nhà luật học giỏi, những chuyên gia pháp luật có kiến thức pháp lý sâu rộng và sử dụng pháp luật nhuần nhuyễn, linh hoạt.

Điều kiện cần có của một công chứng viên

Theo quy định tại Luật Công chứng 2014, công chứng viên phải là công dân Việt Nam thường trú tại Việt Nam, tuân thủ Hiến pháp và pháp luật, có phẩm chất đạo đức tốt. Đồng thời, cần đáp ứng được các tiêu chuẩn sau thì được xem xét, bổ nhiệm công chứng viên:

– Có bằng cử nhân luật.

– Có thời gian công tác pháp luật từ 05 năm trở lên tại các cơ quan, tổ chức sau khi đã có bằng cử nhân luật.

– Tốt nghiệp khóa đào tạo nghề công chứng hoặc hoàn thành khóa bồi dưỡng nghề công chứng.

– Đạt yêu cầu kiểm tra kết quả tập sự hành nghề công chứng.

– Bảo đảm sức khỏe để hành nghề công chứng.

Chiêu sinh Khóa học Nghiệp vụ Công chứng viên tại Đắk Lắk
Những trường hợp nghiêm cấm Công chứng viên làm là gì?

Nghiêm cấm công chứng viên, tổ chức hành nghề công chứng thực hiện các hành vi sau đây:

 • Vi phạm pháp luật, vi phạm quy tắc đạo đức hành nghề công chứng.
 • Công chứng viên tham gia quản lý doanh nghiệp ngoài tổ chức hành nghề công chứng, thực hiện hoạt động môi giới, đại lý, tham gia chia lợi nhuận trong hợp đồng giao dịch mà mình nhận công chứng.
 • Tổ chức hành nghề công chứng mở chi nhánh, văn phòng đại diện, cơ sở, địa điểm giao dịch khác ngoài trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng, thự hiện các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ngoài phạm vi hoạt động đã kinh đăng ký.
 • Công chứng viên đồng thời hành nghề tại hai tổ chức hành nghề công chứng trở lên hoặc kiêm nhiệm công việc thường xuyên khác.
 • Tiết lộ thông tin về nội dung công chứng, trừ trường hợp được người yêu cầu công chứng đồng ý bằng văn bản hoặc pháp luật có quy định khác; sử dụng thông tin về nội dung công chứng để xâm hại quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức.
 • Công chứng hợp đồng, giao dịch, bản dịch có liên quan đến tài sản, lợi ích của bản thân mình hoặc của những người thân thích là vợ hoặc chồng; cha mẹ đẻ, cha mẹ nuôi; cha mẹ đẻ, cha mẹ nuôi của vợ hoặc chồng; con đẻ, con nuôi, con dâu, con rể; ông, bà; anh chị em ruột, anh chị em ruột của vợ hoặc chồng; cháu là con của con đẻ, con nuôi.
 • Từ chối yêu cầu công chứng mà không có lý do chính đáng; sách nhiễu, gây khó khăn cho người yêu cầu công chứng.
 • Thực hiện công chứng trong trường hợp mục đích và nội dung của hợp đồng, giao dịch, nội dung bản dịch vi phạm pháp luật, trái đạo đức xã hội; xúi giục, tạo điều kiện cho người tham gia hợp đồng, giao dịch thực hiện giao dịch giả tạo hoặc hành vi gian dối khác.
 • Ép buộc người khác sử dụng dịch vụ của mình; cấu kết, thông đồng với người yêu cầu công chứng và những người có liên quan làm sai lệch nội dung của văn bản công chứng, hồ sơ công chứng.
 • Quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng về công chứng viên và tổ chức mình.
 • Nhận, đòi hỏi tiền hoặc lợi ích khác từ người yêu cầu công chứng ngoài phí công chứng, thù lao công chứng và chi phí khác đã được xác định, thoả thuận; nhận, đòi hỏi tiền hoặc lợi ích khác từ người thứ ba để thực hiện hoặc không thực hiện việc công chứng gây thiệt hại cho người yêu cầu công chứng và cá nhân, tổ chức có liên quan.

2. Tuyển sinh khóa học nghiệp vụ Công chứng viên tại Đắk Lắk

Năm 2019 trường Cao Đẳng Bách Khoa Tây Nguyên tại Đắk Lắk liên kết với một số trường đại học trên cả nước thông báo tuyển sinh Khóa học Nghiệp vụ Công chứng viên

Đối tượng tham gia

Đối tượng tham gia khóa học Tốt nghiệp cử nhân Luật trở lên

Sức khỏe đảm bảo để hành nghề Công chứng

Là công dân Việt Nam, thường trú tại Việt Nam, có phẩm chất đạo đức tốt, tuân thủ theo đúng quy định, hiến pháp của Nhà nước.

Mức học phí

Học phí 15.330.000 VNĐ cho cả khóa học

Chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ, Trường cấp chứng chỉ: Học Viện Tư Pháp

Thời gian học

Thời gian học 1 năm. Trong đó nhà trường sẽ kết hợp cả học lý thuyết và thực hành thực tiễn tại các cơ sở, văn phòng công chứng giúp cho học viên vận dụng tốt kiến thức đã học vào thực tế.

Nội dung chương trình đào tạo

Phần kiến thức về nghề công chứng và công chứng viên: Kiến thức về các quy định pháp luật của nghề công chứng, kiến thức về các quy định pháp luật về công chứng viên và quy tắc đạo đức hành nghề công chứng

Phần kiến thức về kỹ năng hành nghề của công chứng viên: Kỹ năng cơ bản của công chứng viên, kỹ năng của công chứng viên khi nhận các hợp đồng giao dịch về mua bán, tặng cho, thuê, trao đổi, mượn vay tài sản, kỹ năng có bản công chứng viên khi nhận các văn bản giao dịch liên quan đến hôn nhân và gia đình, kỹ năng cơ bản của công chứng viên khi chứng nhận các giao dịch về thừa kế, kỹ năng cơ bản của công chứng viên khi chứng nhận các hợp đồng về biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ, kỹ năng cơ bản của công chứng viên khi nhận các hợp đồng giao dịch khác.

Phần kiến thức về thực hành công chứng: Kiến thức thực tập tại tổ chức hành nghề công chứng về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ và hoạt động của tổ chức hành nghề công chứng, kiến thức thực tập về các kỹ năng công chứng các loại việc cụ thể của công chứng viên.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp khóa học nghiệp vụ công chứng viên

Chiêu sinh Khóa học Nghiệp vụ Công chứng viên tại Đắk Lắk
Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có những cơ hội việc làm nào?

Nghiệp vụ công chứng trong những năm gần đây được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm và theo học và ngành này được xem như một trong những ngành “Hot”. Đồng nghĩa với việc người học nghiệp vụ công chứng ngày càng trở nên “có giá trị” trong mắt các nhà tuyển dụng. Những công việc cần công chứng ngày một nhiều. Và bản thân người học nghiệp vụ công chứng thường là những người có tư duy logic, suy luận sắc sảo, cũng như hiểu biết về các vấn đề chung trong cuộc sống. Người học công chứng họ không chỉ rành vấn đề liên quan đến công chứng mà các phạm trù khác cũng đòi hỏi họ có một sự hiểu biết nhất định. Vì công chứng luôn cần gần gũi và sát với thực tế.

Từ đó có thế thấy việc sau khi học xong nghiệp vụ công chứng không chỉ cho bạn cơ hội rộng mở từ sự đa dạng về nghề công chứng, mà các kỹ năng bạn có được trong quá trình học cũng giúp bạn có thể dấn thân vào những ngành nghề khác.

Nhiều học viên sau khi tốt nghiệp khóa học và làm cho các văn phòng công chứng, các công ty về ngân hàng, nhân sự, hành chính, hay thậm chí là tổ chức sự kiện.. Vì vậy chọn lựa nghề Công chứng và ý thức được giá trị của ngành là một trong những điều cơ bản mà chúng ta nên lưu tâm.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm

 • Đơn đăng ký theo mẫu chung của trường.
 • Chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng.
 • Hộ khẩu phô tô công chứng.
 • 02 ảnh 3×4 ghi rõ thông tin họ tên, địa chỉ, điện thoại mặt sau ảnh.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có thể gửi hồ sơ về địa chỉ của trường theo 2 cách:

 • Cách 1: Thí sinh gửi hồ sơ trực tiếp thông qua đường bưu điện về địa chỉ của trường
 • Cách 2: Nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của trường

Trên đây là thông tin tuyển sinh khóa học nghiệp vụ Công chứng viên tại Đắk Lắk nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với ban tư vấn của trường để được giải đáp

Các bạn quan tâm có thể liên hệ trực tiếp để cập nhật lịch khai giảng chính xác nhất.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH KHOA TÂY NGUYÊN

Email: caodangbachkhoataynguyen@gmail.com

Lưu ý: Học sinh liên hệ với cô phụ trách tuyển sinh trước khi đến mua hồ sơ và làm thủ tục nộp hồ sơ để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ

Điện thoại: 02628.551.557, 02628.551.558 – Hotline: 0984.004.045

Địa chỉ: Số 300 - Hà Huy Tập - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk
Website: caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Email: tuyensinh@caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Điện thoại: 0984 004 045 - 02628 551 557 - 02628 551 553