Đăng ký xét tuyển trực tuyến

7 kỹ năng quan trọng của kế toán trưởng

16:26 - 20/02/2019 | 373 lượt xem |  Chuyên mục: Nghiệp vụ ngắn hạn | admin

Như chúng ta đã biết, đòi hỏi về kinh nghiệm cũng như kiến
thức chuyên môn của vị trí kế toán trưởng rất cao. Nếu bạn đang thắc mắc: Kế
toán trưởng cần có kỹ năng gì? Hãy tham khảo 7 kỹ năng quan trọng của kế toán
trưởng qua bài chia sẻ  sau.

 

1. Năng lực chuyên môn cao- kỹ năng quan trọng của kế toán trưởng

Vị trí kế toán trưởng đòi hỏi phải có năng lực chuyên môn cao và kỹ năng nghề nghiệp tốt, có kiến thức toàn diện về nền tảng kinh doanh của công ty cũng như sử dụng thành thạo phần mềm quản lý và phân tích tài chính cũng như các kỹ năng chuyên môn liên quan đến nghiệp vụ kế toán.

Đây được đánh giá là kỹ năng quan trọng, là điều kiện tiên quyết đối với vị trí kế toán trưởng.

2.  Kỹ năng giải quyết công việc

7 kỹ năng quan trọng của kế toán trưởng

Kế toán trưởng cần có kỹ năng giải quyết công việc một cách hiệu quả

Bên cạnh năng lực chuyên môn thì kế toán trưởng còn cần có kỹ năng giải quyết công việc. Người kế toán trưởng phải biết đọc các bảng tính, biết sử dụng máy đánh chữ thành thạo, kỹ năng thuyết trình và thuyết phục là những yêu cầu tối cần thiết.

Kỹ năng này sẽ đem đến cơ hội  thăng tiến, ở những vị trí cao . Người kế toán trưởng cần có tầm nhìn và khả năng hoạch định các chiến lựơc, đánh giá hiệu quả và chất lượng cuả công việc và có một tầm nhìn bao quát.

3. Am hiểu pháp luật

Hiểu Luật kế toán được xem là yêu cầu bắt buộc đối với một kế toán trưởng. Bạn cần có sự am hiểu rõ ràng , bởi vì rủi ro về tuân thủ pháp luật ảnh hưởng rất lớn đến công tác kế toán và vận mệnh của doanh nghiệp.

Người kế toán trưởng phải biết tra cứu vận dụng tốt các luật như: Luật Doanh nghiệp, Luật Thương mại; các luật về thuế, đất đai, hóa đơn, lao động, bảo hiểm, chứng khoán. Hãy tranh thủ thời gian để đọc các bài viết chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng, kiến thức về Tài chính, Kế Toán, Thuế, các Văn bản, Chính sách mới…

4. Thành thạo máy tính, soạn thảo văn bản và tiếng Anh

Để đạt được những vị trí cao trong nghề kế toán thì ngoài những kỹ năng trên bạn cần phải thành thạo các phần mềm vi tính văn phòng , đặc biệt là giỏi Excel dùng để tính toán phân tích số liệu, Word và kỹ năng soạn thảo văn bản cũng phải loại khá vì khi làm việc bạn cần thường xuyên phải soạn các văn bản để trình lãnh đạọ hoặc gửi ra bên ngoài, sử dụng tốt các phần mềm chuyên về kế toán.

7 kỹ năng quan trọng của kế toán trưởng

Máy tính và tiếng Anh là kỹ năng không thể thiếu của kế toán trưởng

Bên cạnh đó, cần đảm bảo tiếng Anh giao tiếp với các đối tác hay thành viên trong công ty là người nước ngoài và đọc các tài liệu, viết các báo cáo tài chính kế toán.

5. Kỹ năng nhẫn nại và tính sáng tạo

Giám đốc tài chính cần phải có suy nghĩ và hành động vượt mọi người, đồng thời quên mình vì tương lai của sự nghiệp. Khi có sự tin tưởng mãnh liệt vào mục tiêu lâu dài và cố gắng một cách kiên nhẫn mới có thể thực hiện được mục tiêu. Hãy học hỏi từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm và lao động một cách nghiêm túc và cố gắng hoàn thành thật tốt các công việc dù là những công việc nhỏ nhặt nhất.

6. Kỹ năng quan sát

Đây được xem là  kỹ năng cơ sở vững chắc cho công việc quản lý xuất sắc. Kỹ năng quan sát là kỹ năng nắm bắt trọng tâm từ quan sát sự việc trên nhiều phương tiện và nhiều vấn đề, nó thúc đẩy bạn nắm bắt thực chất vấn đề chứ không phải chỉ là hiện tượng bên ngoài. Kỹ năng này rất hữu ích cho việc ra quyết sách thành công. Những người có kỹ năng quan sát sáng tạo thường thành công trên thương trường.

7. Kỹ năng ứng biến và khả năng tập trung

Kỹ năng ứng biến là biết ứng phó với những thay đổi. Đây là một kỹ năng rất khó, nó giúp kế toán trưởng dự đoán mục tiêu cần chú ý chứ không phải các vấn đề doanh nghiệp đang đối mặt. Đây cũng là kỹ năng giúp kế toán trưởng chính bình tĩnh đối mặt với các tình huống chưa hề dự liệu hay chưa được nghĩ tới có thể nảy sinh trong quá trình lập nghiệp, thích ứng ngay được với các thay đổi.

Kỹ năng này sẽ giúp bạn thi hành các kế hoạch có hiệu quả. Mọi sự việc hay tình huống phát sinh đều hỗ trợ hoặc ảnh hưởng đến công việc kinh doanh.

Trên đây là một số kỹ năng quan trọng của kế toán trưởng. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin chia sẻ hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn nắm bắt những kỹ năng cần thiết của vị trí kế toán trưởng

Địa chỉ: Số 300 - Hà Huy Tập - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk
Website: caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Email: tuyensinh@caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Điện thoại: 0984 004 045 - 02628 551 557 - 02628 551 553