kiểu tấn công non-electronic là dạng tấn công mật khẩu nào?


Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ đã đưa hệ thống vệ tinh nhân tạo, internet, công nghệ số lên một tầm cao mới. Cùng với đó, mọi người dễ dàng chia sẻ và tìm kiếm thông tin. Điều này đòi hỏi các chế độ bảo mật vững chắc để tránh yêu cầu tấn công mạng và đánh cắp thông tin. Trong đó phổ biến và nguy hiểm nhất là tấn công phi điện tử. Loại tấn công mật khẩu nào là tấn công phi điện tử? ? Cách phòng tránh hiệu quả. Chúng tôi đã cho bạn câu trả lời trong bài viết dưới đây.

kiểu tấn công non-electronic là dạng tấn công mật khẩu nào

Trả lời: Kiểu tấn công phi điện tử nào là tấn công bằng mật khẩu?

Trong số các loại tấn công mật khẩu, tấn công phi điện tử được hiểu là tấn công không sử dụng bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào. Thay vào đó, kiểu tấn công mật khẩu này nhắm vào đối tượng là con người, đòi hỏi phải thành thạo một số kỹ năng nhất định, chẳng hạn như: đánh hơi bàn phím, lướt vai, lặn thùng rác. Khi đánh giá kiểu tấn công này được xếp vào dạng tấn công Non Electronic Attack, cực kỳ nguy hiểm, mức độ tấn công mạnh, quy mô lớn, có thể phá hủy nhiều hệ thống dữ liệu.

Nói chung, các cuộc tấn công phi điện tử sử dụng nhiều loại công cụ khác nhau để xâm nhập hệ thống bảo mật, bao gồm:

  • Tham gia Ripper . Đây là một ứng dụng dựa trên lệnh rất mạnh, có thể bẻ khóa mật khẩu thông qua các ứng dụng Windows và Unix –  những ứng dụng quen thuộc và được hầu hết người dùng sử dụng.
  • quân đoàn . Ứng dụng này giúp tìm kiếm tài nguyên dữ liệu và phương pháp bảo mật của người dùng một cách tự động và cực kỳ nhanh chóng. Từ đó đánh cắp thông tin và xâm nhập vào hệ thống dữ liệu của người dùng. Đặc biệt, Legion còn có khả năng quét nhiều máy tính cùng lúc và thông qua các thao tác dải IP để tăng tốc quá trình này.
  • Lophtcrack . Đối với những máy có cấu hình mạnh, ứng dụng này là đối tượng được sử dụng để tấn công vì chúng có tỷ lệ thành công cao. Cơ chế hoạt động là thông qua việc phát hiện các ứng dụng từ điển có sẵn dưới dạng brute-force.
  • KerbCrack. Không giống như các ứng dụng trên, đây là một chương trình máy tính. Nó có hai phần khác nhau erbsniff và kerbcrack. Thông qua việc nghe và nắm bắt thông tin của người dùng cùng một số ứng dụng khác như scan hay từ điển, việc đánh cắp thông tin được thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng.
Tham Khảo Thêm:  Kawasaki Ninja H2 Giá Bao Nhiêu Tiền? Ninja H2 Giá Bao Nhiêu Tiền

Tác động của các cuộc tấn công phi điện tử đối với người dùng

kiểu tấn công non-electronic là dạng tấn công mật khẩu nào

Với các ứng dụng mạnh mẽ có thể phá vỡ các lớp bảo mật và khai thác thông tin đó, các cuộc tấn công phi điện tử là những cuộc tấn công có tác động rất lớn đến người dùng. Đầu tiên là các lớp bảo mật riêng tư của người dùng bị tấn công và phá vỡ. Tiếp đến là việc bị đánh cắp thông tin dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra, khi bị đánh cắp thông tin, người dùng sẽ cẩn trọng hơn trong việc chia sẻ tài liệu, việc trao đổi cũng trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra, tin tặc cũng có thể sửa đổi dữ liệu của bạn và sử dụng nó bất hợp pháp mà người dùng không hề hay biết.

Cách hiệu quả để ngăn chặn các cuộc tấn công mật khẩu

Các cuộc tấn công mạng thường không có mục đích tốt. Vì vậy, người dùng cần có các biện pháp phòng, chống các cuộc tấn công mạng. Chúng tôi xin gửi tới bạn đọc một số cách chống tấn công mật khẩu hiệu quả và được nhiều người sử dụng:

  • Tăng cường bảo vệ mật khẩu của bạn bằng cách sử dụng đăng nhập nhiều bước.;
  • Đặt mật khẩu khó, bao gồm nhiều ký tự, chữ in hoa, số,…, mật khẩu chỉ đặt trên một loại ứng dụng, chưa từng sử dụng và không ai khác biết;
  • Cài đặt phần mềm quét và diệt virus/malware uy tín, chất lượng;
  • Không sử dụng các thiết bị lạ USB, Ổ cứng, đĩa CD;
  • Không click vào các đường link lạ, không tải các file đính kèm khả nghi, không rõ nguồn gốc;
  • Thường xuyên nâng cấp, cập nhật phần mềm và hệ điều hành.
Tham Khảo Thêm:  Bỉm Bobby Size M 76 Miếng Giá Bao Nhiều, Tã Dán Bobby M76 (6

Mạng xã hội luôn có hai mặt của nó. Bên cạnh những lợi ích mang lại cũng có những nhược điểm nhất định. Vì vậy, người dùng cần học cách tự bảo vệ mình và thông tin cá nhân khi sử dụng các trang web. Nắm lấy Loại tấn công mật khẩu nào là tấn công phi điện tử? và cách phòng tránh để có thể khai thác hết mặt tích cực của mạng xã hội!

Related Posts

Cách căn giữa nội dung mà không cần gộp ô trong Excel

Làm cách nào để căn giữa nội dung mà không cần hợp nhất các ô trong Excel? À thông thường khi cần căn giữa tiêu đề hay…

Cách tính giá trị tuyệt đối bằng máy Casio 580 & 880BTG

Casio fx 880 BTG không có phím Abs như các dòng tiền nhiệm nên chúng ta không thể tính giá trị tuyệt đối bằng cách bấm trực…

Cách sử dụng máy tính Casio để tính phần trăm (%)

Ở tất cả các phiên bản máy tính CASIO từ dòng fx 580 VN trở về trước, nếu muốn tính tỷ lệ phần trăm, chúng ta chỉ…

Cách làm tròn số bằng máy tính Casio Fx 580 và 880 BTG

Trong toán học thuần túy không chấp nhận giá trị gần đúng hoặc làm tròn. Tuy nhiên, trong các bài toán thực tế trong các kỳ thi,…

Cách tạo số ngẫu nhiên bằng máy Casio 580 & 880 BTG

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo số ngẫu nhiên Và số nguyên ngẫu nhiên bằng máy tính CASIO fx 580 VNX và…

Cách cài đặt Microsoft Project Pro 2021, 2019..

# Đầu tiên. Dự án Microsoft là gì? Microsoft Project là một phần mềm quản lý dự án mạnh mẽ do Microsoft phát triển và bán riêng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *