Không Biết Cụ Rua Ho Guom Bao Nhieu Tuoi, Cụ Rùa Hồ Gươm Bao Nhiêu Tuổi

rùa gươm của mình còn được biết là Tự do và một cụ rùa sống ở hồ Hoàn Kiếm, chết ngày 19/01/2016.

Có thông tin cho rằng Rùa hồ Gươm cổ đã 700 tuổi, nhưng kết quả phân tích ADN cho thấy Rùa hồ Gươm cổ đã hơn 100 tuổi.

Bạn xem: Bạn bao nhiêu tuổi?

Khoảng 16h30 ngày 19/1, lực lượng chức năng quản lý hồ Gươm phát hiện cụ rùa hồ Gươm đã chết và nổi trên mặt nước biển đoạn gần đường Lê Thái Tổ.

Đây là một tin rất buồn đối với nhiều người dân Thủ đô, đặc biệt là người dân cả nước, bởi hình ảnh “lão rùa” và thanh kiếm của ông đã gắn liền với những hoài niệm về bề dày văn hiến của lịch sử Hà Nội. , văn hóa và xã hội.

Ngay khi biết chuyện, các ban công tác của thành phố Hà Nội đã yêu cầu Giáo sư Hà Đình Đức cùng với các ban công tác của thành phố bàn biện pháp giải quyết.

PGS. GS. tiến sĩ Hà Đình Đức, người nhiều năm nghiên cứu về rùa Hồ Gươm cho biết, cá thể rùa duy nhất ở hồ Hoàn Kiếm là loài quý hiếm, trên thế giới chỉ còn 4 cá thể, trong đó có một cá thể ở Hoàn Kiếm. Hồ Gươm. 1 ở Đồng Mô (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) và 2 ở Thượng Hải (Trung Quốc).

*

Rùa Hồ Gươm xưa. (Ảnh: Tiền Phong)

Năm 2011, con rùa nặng 169kg, chiều dài mai rùa 1,3m. Cũng trong năm nay, Hà Nội đưa cụ Rùa đi xét nghiệm và điều trị hơn 3 tháng.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn kẻ đường chéo trong ô Excel, đơn giản !

Trước đó, truyền thông địa phương đã đưa tin về tuổi của cụ Rùa. Tuy nhiên, thông tin không nhất quán. Trong đó có truyện nói rằng cụ Rùa đã 700 tuổi, nhưng cũng có truyện cho rằng cụ Rùa đã hơn 100 tuổi.

Xem thêm: Các Chế Độ Vũ Khí Trong Pubg – Mobile Vn, Mới Chơi Phải Biết

Trong một bài báo có tiêu đề “Giáo sư rùa” Hà Đình Đức đăng trên báo Người Lao Động có viết: “Theo nghiên cứu của PGS.

Tuy nhiên, tháng 4/2011, Hội Y học Rùa Hồ Gươm đã tiến hành xét nghiệm ADN của cụ rùa già và khẳng định cụ Rùa Hồ Gươm là rùa cái có tuổi thọ hơn 100 năm.

tiến sĩ Ông Bùi Quang Tề (trưởng nhóm nghiên cứu và điều trị bệnh rùa Hồ Gươm) cho báo Tuổi Trẻ biết sau khi phân tích ADN của rùa như sau:

“Qua lấy mẫu và phân tích, có thể khẳng định rùa hồ Gươm là loài rất khác với rùa Thượng Hải, đồng thời cũng không cùng loài với rùa Đồng Mô”.

Các nhà khoa học Viện Công nghệ sinh học khẳng định trên báo Tiền phong rằng: “Con rùa hiện đang sinh sống ở hồ Hoàn Kiếm cùng loài với loài rùa được tìm thấy ở Quảng Phú (Thanh Hóa), ​​Suối Hai, Hương Kỳ (Hà Nội). Rùa nước ngọt khổng lồ sống ở Việt Nam.

Theo phununews.vn

Truyền thuyết về “Thanh gươm báo thù”

Chuyện xưa kể rằng, trong lúc dấy binh đánh Lê Lợi, được Đức Long Quân cho mượn Bảo kiếm. Sau khi đánh đuổi hết quân thù, giành lại giang sơn, Lê Lợi lên ngôi vua.

*

Một hôm, vua ngồi thuyền rồng cùng quan văn võ đi ngắm cảnh đẹp hồ Lục Thủy ở trung tâm kinh thành Thăng Long. Đột nhiên, thần Kim Quy hiện ra, bơi đến trước mũi thuyền và nói với nhà vua:

Tham Khảo Thêm:  [Tuts] Hướng dẫn cách vẽ biểu đồ nhiệt kế trong Excel đơn giản nhất

– Đã xảy ra chuyện trọng đại, xin hãy trả Bảo Kiếm lại cho Đức Long Quân.

Thanh thần kiếm đã ở bên nhà vua từ ngày phất cờ tấn công bỗng run lên và bay loạn xạ về phía Rùa vàng. Nhanh như chớp, thần Kim Quy bẻ gươm nhảy xuống hồ. Từ đó, một tia sáng xanh bắn lên bầu trời. Lúc bấy giờ quan văn, văn võ vừa đến. Rồi nhà vua nói:

– Sau khi ta phất cờ tấn công, Đức Long Quân cho ta mượn Bảo Kiếm, nay việc lớn đã xong.

Related Posts

Cách căn giữa nội dung mà không cần gộp ô trong Excel

Làm cách nào để căn giữa nội dung mà không cần hợp nhất các ô trong Excel? À thông thường khi cần căn giữa tiêu đề hay…

Cách tính giá trị tuyệt đối bằng máy Casio 580 & 880BTG

Casio fx 880 BTG không có phím Abs như các dòng tiền nhiệm nên chúng ta không thể tính giá trị tuyệt đối bằng cách bấm trực…

Cách sử dụng máy tính Casio để tính phần trăm (%)

Ở tất cả các phiên bản máy tính CASIO từ dòng fx 580 VN trở về trước, nếu muốn tính tỷ lệ phần trăm, chúng ta chỉ…

Cách làm tròn số bằng máy tính Casio Fx 580 và 880 BTG

Trong toán học thuần túy không chấp nhận giá trị gần đúng hoặc làm tròn. Tuy nhiên, trong các bài toán thực tế trong các kỳ thi,…

Cách tạo số ngẫu nhiên bằng máy Casio 580 & 880 BTG

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo số ngẫu nhiên Và số nguyên ngẫu nhiên bằng máy tính CASIO fx 580 VNX và…

Cách cài đặt Microsoft Project Pro 2021, 2019..

# Đầu tiên. Dự án Microsoft là gì? Microsoft Project là một phần mềm quản lý dự án mạnh mẽ do Microsoft phát triển và bán riêng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *