Tuyển sinh Liên thông Đại học y tế công cộng Bách khoa Tây Nguyên

14:53 - 03/12/2018 | 373 lượt xem |  Chuyên mục: Liên thông đại học | admin

Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên thông báo tuyển sinh Liên thông Đại học Y tế công cộng 2019 theo hình thức đào tạo liên kết tại Đắk Lắk.

Thông báo tuyển sinh liên thông Đại học Y tế công cộng

Điều kiện học Liên thông Đại học y tế công cộng Bách khoa Tây Nguyên

Trường Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên liên kết đào tạo hệ Liên thông Đại học Y tế công cộng theo hình thức đào tạo tín chỉ, chuyên sâu thực hành. Chương trình học liên tục được cập nhật, theo đó sinh viên học tại trường sẽ được thực hành tại các bệnh viện, đơn vị liên kết, tạo thuận lợi trong việc nâng cao trình độ tay nghề, chuyên môn.

Điều kiện học liên thông Đại học y tế công cộng được quy định như sau:

• Thí sinh tốt nghiệp hệ đào tạo Trung cấp đúng chuyên ngành
  • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật, không trong thời gian cải tạo
  • Thí sinh hoàn thiện hồ sơ đúng theo quy định của nhà trường
  • Tuyển sinh trên toàn quốc

Thời gian học Liên thông Đại học y tế công cộng Bách khoa Tây Nguyên

Theo quy định, thời gian đào tạo Liên thông Đại học y tế công cộng Bách Khoa Tây Nguyên cụ thể như sau:

• Thời gian học: 03 năm
  • Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển
  • Sinh viên sẽ học vào ngoài giờ hành chính thứ 7, chủ nhật.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Đại học chuyên ngành y tế công cộng của trường Đại học liên kết đào tạo. Đây là một trong những hình thức đào tạo mang lại nhiều thuận lợi cho sinh viên, vừa làm vừa học, tiết kiệm chi phí đi lại.

Trong suốt thời gian học chương trình đào tạo liên thông, sinh viên sẽ được tiếp cận với chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao. Cụ thể thời lượng thực hành của sinh viên sẽ được tăng lên, bên cạnh đó các em còn được bố trí thực hành tại các bệnh viện, đơn vị Y tế do nhà trường liên kết nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất, nâng cao chất lượng đào tạo sau khi ra trường, đáp ứng yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng.

Ngành Y tế công cộng là ngành gì?

Ngành Y tế công cộng là ngành đào tạo cử nhân Y tế công cộng có kiến thức về sức khỏe, y đức, y khoa cơ bản, khoa học cơ bản để chăm sóc các vấn đề sức khỏe cộng đồng, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đối tượng trong ngành này chủ yếu tập trung capf đối tượng là cộng đồng, mục đích xây dựng một xã hội vững mạnh hơn.

Ngành Y tế công cộng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế

Ngành học Y tế công cộng là sự kết hợp giữa 2 yếu tố đó là kinh tế và cộng đồng. Chính vì vậy theo học chuyên ngành này sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến thức cơ bản về chuyên ngành của Y tế hiện đại. Bên cạnh đó còn rèn luyện các kỹ năng cũng như các kiến thức liên quan đến y tế, nghiệp vụ cần thiết để đáp ứng yêu cầu chăm sóc sóc sức khỏe cộng đồng.

Tốt nghiệp chuyên ngành y tế công cộng sinh viên có thể làm việc tại các đơn vị, vị trí sau:

• Làm việc tại các cơ quan thuộc Bộ y tế
  • Làm việc tại các đơn vị trường học
  • Các viện nghiên cứu thuộc chuyên ngành Y tế dự phòng, viện vệ sinh dịch tễ
  • Các viện vệ sinh môi trường, viện sốt rét ký sinh trùng
  • Các tổ chức chính phủ như Ngân hàng thế giới, quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc
  • Làm việc tại các chương trình liên quan đến Y tế – xã hội, các trung tâm y tế ngành
  • Các viên nghiên cứu, bệnh viện chuyên ngành như Viện nội tiết trung ướng, viện nội tiết tuyến tỉnh…

Hồ sơ học Liên thông Đại học y tế công cộng

Thí sinh cần lưu ý đến những loại giấy tờ sau để hoàn thiện hồ sơ đăng ký thi, học liên thông Đại học y tế công cộng Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên:

• Phiếu đăng ký dự thi Liên thông Đại học
  • Bằng tốt nghiệp Trung cấp cùng chuyên ngành phô tô công chứng