Thông báo tuyển sinh Liên thông Đại học ngành Xét nghiệm Bách Khoa Tây Nguyên

17:06 - 03/12/2018 | 373 lượt xem |  Chuyên mục: Liên thông đại học | admin

Trường Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên thông báo tuyển sinh Liên thông Đại học ngành Xét nghiệm hệ vừa học vừa làm ngoài giờ hành chính.

Thông báo tuyển sinh Liên thông Đại học xét nghiệm

Đối tượng và điều kiện theo học Liên thông Đại học xét nghiệm

Hệ đào tạo liên thông Đại học xét nghiệm được Trường Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên liên kết đào tạo nhằm tạo thuận lợi cho sinh viên có điều kiện nâng cao trình độ chuyên môn, bằng cấp về lĩnh vực xét nghiệm y học.

Quy định về đối tượng và điều kiện dự thi liên thông Đại học xét nghiệm cụ thể như sau:

• Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng chuyên ngành Xét nghiệm
  • Có lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật
  • Hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, học phí, lệ phí thi theo đúng quy định của nhà trường
  • Không phân biệt tôn giáo, dân tộc, vùng miền
  • Nhà trường tuyển sinh trên toàn quốc

Hình thức đào tạo: Tích lũy tín chỉ

Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển

Thời gian học Liên thông Đại học xét nghiệm

Thời gian đào tạo Liên thông Đại học xét nghiệm: 03 năm

Thời gian học: Học ngoài giờ hành chính vào thứ 7, chủ nhật tạo thuận lợi cho sinh viên vừa học vừa làm.

Trong quá trình học sinh viên được tiếp cận với chương trình đào tạo mang tính thực tiễn, chuyên sâu thực hành giúp sinh viên có nhiều cơ hội phát triển cũng như nâng cao trình độ chuyên môn ngay trong quá trình học. Bên cạnh đó hệ thống chương trình đào tạo liên tục được cập nhật, nâng cao và đổi mới tạo nhiều thuận lợi cho sinh viên tiếp cận với các công nghệ hiện đại.

Ngoài ra sinh viên theo học liên thông Đại học xét nghiệm còn được thực hành tại bệnh viện, các đơn vị Y tế nhà trường liên kết nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong ngành xét nghiệm hiện nay.

Vai trò của ngành Xét nghiệm y học trong lĩnh vực y tế

Xã hội ngày càng phát triển, việc chăm sóc sức khỏe của người dân cũng ngày một nâng cao. Chính vì vậy nhu cầu trong công tác phòng bệnh luôn được chú trọng, vai trò của ngành xét nghiệm y học trở thành một trong những lĩnh vực không thể thiếu trong hệ thống Y tế. Do vậy trình độ của những kỹ thuật viên xét nghiệm đòi hỏi ngày càng được nâng cao.

Trong ngành xét nghiệm y học với sự phát triển của các công cụ hiện đại đã cho ra đời những thiết bị xét nghiệm cùng với độ tin cậy cao, cung cấp được nhiều thông tin, giảm thiểu tối đa những sai số trong việc nhận diện mẫu phân tích, giúp chuẩn đoán những căn bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, viêm gan B…một cách chính xác từ đó giúp người bệnh điều trị tốt hơn.

Ngành xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế

Có thể nói ngành xét nghiệm y học là một phần không thể thiếu trong lĩnh vực y học hiện đại. Với tính ứng dụng cao đồng thời nâng cao chất lượng điều trị, ngành xét nghiệm sẽ mang đến nhiều lợi ích cho bệnh nhân.

Với nhiệm vụ và vai trò to lớn, ngành xét nghiệm hiện nay luôn được đầu tư trang thiết bị, vật chất, không ngừng đào tạo nâng cao trình độ cán bộ, đội ngũ kỹ thuật mang tính chuyên nghiệp và đáp ứng kịp thời nhu cầu xã hội. Vì vậy có thể thấy được tương lai ngành xét nghiệm y học đầy triển vọng

Hồ sơ thi Liên thông đại học ngành xét nghiệm

• Phiếu đăng ký dự thi Liên thông theo mẫu
  • Bằng trung cấp phô tô công chứng