Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Thông báo tuyển sinh liên thông Đại học điều dưỡng Bách khoa Tây nguyên

11:13 - 03/12/2018 | 373 lượt xem |  Chuyên mục: Liên thông đại học | admin

Trường Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên thông báo tuyển sinh liên thông Đại học Điều dưỡng với chương trình đào tạo chuyên sâu thực hành.

Thông báo tuyển sinh Liên thông Đại học Điều dưỡng
Thông báo tuyển sinh Liên thông Đại học Điều dưỡng

Điều kiện học liên thông Đại học Điều dưỡng Bách khoa Tây Nguyên

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký theo học liên thông Đại học Điều dưỡng Bách Khoa Tây Nguyên cần lưu ý đến điều kiện sau:

  • Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng trở lên, đúng chuyên ngành
  • Nhà trường tuyển sinh trên toàn quốc, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, vùng miền
  • Có lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật, không trong thời gian cải tạo
  • Thực hiện đúng theo quy định của nhà trường về hồ sơ, học phí

Thời gian học Liên thông Đại học Điều dưỡng Bách khoa tây nguyên

Liên thông Đại học Điều dưỡng được Cao đẳng Bách Khoa kết hợp với các trường Đại học liên kết đào tạo với các trường Đại học uy tín nhằm tạo thuận lợi cho sinh viên đặc biệt sinh viên trên địa bàn tỉnh có cơ hội nâng cao trình độ bằng cấp chuyên môn mà không phải vất vả đi lại.

Thời gian đào tạo liên thông Đại học Điều dưỡng là 03 năm. Trong thời gian học, sinh viên được học theo hình thức chuyên sâu thực hành. Thời lượng thực hành được nhà trường bố trí phù hợp với chương trình đào tạo.

Thời gian học ngoài giờ hành chính vào thứ 7 chủ nhật, tạo thuận lợi cho sinh viên vừa học vừa làm, vẫn đảm bảo chương trình đào tạo của trường.

Đôi nét về ngành Điều dưỡng

Những người làm trong ngành Điều dưỡng gọi là Điều dưỡng viên, họ có nhiệm vụ chăm sóc và hỗ trợ điều trị bệnh nhân, kiểm tra tình trạng bệnh nhân cũng như thực hiện những công việc khác theo sự chỉ đạo của bác sĩ. Điều dưỡng viên được chia thành hai bộ phận là điều dưỡng viên chăm sóc bệnh nhân và điều dưỡng viên chăm sóc người già.

Hiện nay Điều dưỡng viên được coi là một nghề độc lập trong hệ thống y tế, có quy định từng cấp bậc, ngạch, trình độ theo quy định công chức của Nhà nước.

Trên thế giới, Điều dưỡng viên luôn được coi trượng đặc biệt là ở các nước phát triển bởi khi nguồn thu nhập của người dân tăng cao thì đồng nghĩa với việc nhu cầu của người dân cũng ngày một tăng cao. Chính vì vậy tại các nước phát triển điều dưỡng viên luôn được chính phủ quan tâm với mức lương cao.

Điều dưỡng viên có nhiệm vụ:

Chăm sóc bệnh nhân, người già

Đây chính là công việc cơ bản của người Điều dướng viên, hỗ trợ người bệnh trong việc chăm sóc, điều trị phục hồi, theo dõi tiến trình của bệnh nhân để kịp thời báo cho bác sĩ những bất thường xảy ra đối với bệnh nhân.

Điều dưỡng viên đóng vai trò quan trọng trong hệ thống y tế
Điều dưỡng viên đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế

Bên cạnh đó họ còn có nhiệm vụ hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc phục hồi tại nhà, hướng dẫn sử dụng thuốc, sơ cứu bệnh nhân cơ bản. Máy móc không thể thay thế được những người Điều dưỡng, vì vậy bệnh nhân phục hồi nhanh hay không phụ thuộc rất nhiều vào người Điều dưỡng viên.

Có nhiệm vụ truyền đạt thông tin

Ngoài nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân thì những người Điều dưỡng viên cần phải có nhiệm vụ truyền đạt thông tin một cách tốt nhất đến đống nghiệp, cấp trên và người bệnh. Điều dưỡng viên cần phải ghi chép đầy đủ vào sổ theo dõi, hồ sơ về tình trạng bệnh nhân, những phản hồi của bệnh nhân để báo cáo cho bác sĩ cũng như Điều dưỡng viên nắm được cho ca trực sau.

Có nhiệm vụ tư vấn

Điều dưỡng viên có nhiệm vụ tư vấn cho bệnh nhân nắm được tình hình bệnh tật của bệnh nhân, giải tỏa những căng thẳng tâm lý, ổn định tinh thần, động viên bệnh nhân xây dựng một tinh thần tốt, có ý thức chăm sóc bản thân. Đây là kỹ năng bắt buộc đối với người Điều dưỡng bởi họ cần phải phân tích tình hình, đánh giá cũng như tổng hợp các thông tin một cách tốt nhất.

Hồ sơ Liên thông Đại học Điều dưỡng

  • Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu quy định
  • Bằng Trung cấp phô tô công chứng
  • Bảng điểm phô tô công chứng
  • Chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước phô tô công chứng
  • Bản sao giấy khai sinh
  • 2 ảnh 4×6 ghi rõ thông tin họ tên, điện thoại, địa chỉ mặt sau ảnh.

Mọi thông tin chi tiết thí sinh liên hệ trực tiếp đến địa chỉ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH KHOA TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 300 Hà Huy Tập, phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Email: caodangbachkhoataynguyen@gmail.com

Điện thoại: 02628.551.557, 02628.551.558 – Hotline: 0984.004.045                      

Các bài viết khác

Địa chỉ: Số 300 - Hà Huy Tập - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk
Website: caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Email: tuyensinh@caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Điện thoại: 0984 004 045 - 02628 551 557 - 02628 551 553