Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Ngành Lâm sinh là gì? Học ngành Lâm sinh ra làm gì?

20:44 - 15/02/2019 | 373 lượt xem |  Chuyên mục: Liên thông đại học | admin

Là ngành học được đánh giá cao trong nhóm ngành Lâm nghiệp,
ngành Lâm sinh cũng được khá nhiều thí sinh quan tâm. Vậy Ngành Lâm sinh là gì?
Học ngành Lâm sinh ra làm gì?

1. Ngành Lâm sinh là gì? Ngành Lâm sinh học gì?

Ngành Lâm sinh là ngành đào tạo cán bộ kỹ thuật có trình độ, có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và sức khỏe tốt; có kiến thức vững chắc về lý thuyết và thực hành về kỹ thuật lâm sinh nhằm đáp ứng đủ nhu cầu phát triển và bảo vệ lâm nghiệp của nước nhà, góp phần xây dựng  và làm giàu cho quê hương.

Đây là một nghề nghiệp rất ý nghĩa vì công việc này gắn với việc giải quyết những vấn đề lớn hiện nay của nhân loại như biến đổi khí hậu toàn cầu, suy thoái tài nguyên thiên nhiên và thiên tai.

Ngành Lâm sinh là gì? Học ngành Lâm sinh ra làm gì?

Ngành Lâm sinh ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của mình trong hệ thống ngành nghề

Vậy ngành Lâm sinh học những gì?

Sinh viên theo học ngành Lâm sinh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về ngành như:

Kiên thức quản lý bảo tồn hệ sinh thái rừng (luật lâm nghiệp, khuyến lâm, sinh thái học, điều tra và thống kê rừng, quản lý tổng hợp tài nguyên rừng, bảo tồn đa dạng sinh học, bệnh và côn trùng hại cây rừng, dự báo và phòng chóng cháy rừng, lâm sinh và biến đổi khí hậu..

Những ứng dụng công nghệ trong quản lý hệ sinh thái rừng (đo đạc lâm nghiệp, hệ thống thông tin địa lý & định vị-GIS+GPS, viễn thám ứng dụng lâm nghiệp…); kiến thức phân loại, chọn giống và trồng rừng (sinh hóa-sinh lý thực vật, phân loại thực vật, phân loại gỗ, kỹ thuật lâm sinh, chọn giống và trồng rừng, cây rừng đô thị…

Khối kiến thức  về quy hoạch lâm nghiệp (thổ nhưỡng, khí tượng thủy văn, đánh giá đất, quy hoạch lâm nghiệp…)

Khai thác và chế biến lâm sản (khai thác chế biến gỗ, bảo quản và quản lý sản phẩm rừng, thực vật dược, lâm sản ngoài gỗ, sản phẩm thủ công mỹ nghệ…); tính toán kinh tế trong lâm nghiệp (kinh tế lâm nghiệp, hệ thống nông lâm kết hợp, định giá dịch vụ hệ sinh thái rừng,…), xây dựng vùng trồng và chế biến cây dược liệu.  

2. Học ngành Lâm sinh ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành Lâm sinh

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có khả năng đảm nhận công việc liên quan đến lĩnh vực lâm sinh, làm việc tại các doanh nghiệp lâm nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước về nông lâm nghiệp và phát triển nông thôn các cấp, các cơ quan điều tra rừng và nghiên cứu về lâm nghiệp, các trung tâm khuyến nông lâm ở trung ương và địa phương. Cụ thể:

Cơ quan quản lý nhà nước: Các cơ quan thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, tổng Cục lâm nghiệp, Chi cục kiểm lâm, Chi cục lâm nghiệp, Trung tâm Khuyến nông – khuyến lâm quốc gia, Sở Nông nghiệp và PTNT, Phòng Nông nghiệp, Trung tâm khuyến nông tại cấp tỉnh, huyện, xã, phòng khuyến nông lâm, lâm trường.

Ngành Lâm sinh là gì? Học ngành Lâm sinh ra làm gì?

Với xu hướng phát triển hiện nay, cơ hội việc làm ngành lâm sinh rất lớn

Các công ty, các doanh nghiệp lâm nghiệp, các tổ chức quốc tế hoạt động trong lĩnh vực lâm nghiệp và phát triển nông thôn, bảo vệ tài nguyên và môi trường…

Sở NN&PTNT; Sở TN&MT; Chi cục Kiểm lâm; TT Khuyến Nông-lâm, Các Viện, Trường, Dự Án nghiên cứu Biến đổi khí hậu, Bảo tồn tài nguyên; Các cơ sở sản xuất và chế biến liên quan đến gỗ và sản phẩm gỗ, cây dược liệu, Khu bảo tồn, Vườn Quốc gia, Trung tâm quản lý và khai thác rừng, Công ty công trình đô thị. P. Quản lý đô thị.

Tư vấn cho các chương trình, dự án về lĩnh vực nông lâm nghiệp và phát triển nông thôn các cấp.

Giảng viên hay nghiên cứu viên tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các Viện, Trường và Trạm nghiên cứu.

Chuyên viên cho các công ty kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp, các lâm trường và trang trại lớn, các chương trình dự án phát triển nông thôn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tiếp tục nghiên cứu và học tập chuyên sâu ở trình độ sau đại học ngành lâm sinh, lâm học, quản lý tài nguyên rừng, nông lâm kết hợp; các ngành gần trồng trọt, nông học, khoa học đất, khoa học môi trường.Các cơ sở khác liên quan đến chuyên ngành đào tạo lâm nghiệp.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu về ngành Lâm sinh đầy đủ và chính xác nhất.

Các bài viết khác

Địa chỉ: Số 300 - Hà Huy Tập - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk
Website: caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Email: tuyensinh@caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Điện thoại: 0984 004 045 - 02628 551 557 - 02628 551 553