Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Ngành Công nghệ thông tin nên học trường nào?

16:34 - 04/03/2019 | 373 lượt xem |  Chuyên mục: Liên thông đại học | admin

Công nghệ thông tin đang là ngành đào tạo mũi nhọn hiện nay,
được rất nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển. Nếu bạn đang thắc mắc: Ngành Công
nghệ thông tin nên học trường nào? Hãy tham khảo thông tin qua bài chia sẻ dưới
đây.

 

1. Tìm hiểu tiêu chí chọn trường ngành Công nghệ thông tin

Theo chia sẻ của Bộ phận Tư vấn tuyển sinh, việc chọn lựa trường học ngành Công nghệ thông tin rất quan trọng. Đây là yếu tố nền móng , tạo nền tảng tốt cho việc học tập của bạn sau này. Dưới đây là một số tiêu chí chọn ngành Công nghệ thông tin thí sinh cần biết:

  • Chú trọng thực hành và trải nghiệm

Với ngành Công nghệ thông tin, môi trường học tốt phải tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành xuyên suốt trong quá trình học. Bên cạnh đó, cũng cần nâng cao năng lực ngoại ngữ cũng như kỹ năng mềm cần thiết. Đây cũng là 3 tiêu chí  nhà tuyển dụng quan tâm khi chọn lựa ứng viên.

Sinh biên cần được tham quan môi trường làm việc của doanh nghiệp, trải nghiệm các buổi học dưới sự hướng dẫn của đại diện doanh nghiệp và tập trung vào mục tiêu đào tạo thực hành cao hơn lý thuyết, gắn kết sinh viên với doanh nghiệp.

  • Chương trình đào tạo hiện đại

Ngành Công nghệ thông tin nên học trường nào?

Chương trình học và thời lượng giờ thực hành là vấn đề thí sinh không thể bỏ qua khi chọn trường

Bên cạnh chú trọng thực hành cũng như trải nghiệm của sinh viên, chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin cũng phải song hành cùng những công nghệ tiên tiến như Big Data, IoT, Cyber security, Cloud Computing và Ethical Hacking…Bên cạnh công nghệ mới, giáo trình học tập và nhu cầu thị trường cũng cần được cập nhật một cách liên tục.

Bằng cấp được công nhận rộng rãi

Việc sử hữu tấm bằng của một ngôi trường uy tín sẽ tạo nhiều lợi thế cho sinh viên trong quá trình tìm kiếm việc làm. Mức độ uy tín của trường thể hiện thông qua thành tích, giải thưởng chuyên môn do các tổ chức lớn trao tặng.

Một vấn đề cần lưu ý là phạm vi công nhận của bằng tốt nghiệp. Tại Việt Nam có rất nhiều trường đào tạo Công nghệ thông tin theo chương trình truyền thống, bằng cấp chỉ có giá trị trong nước. Song cũng có một số trường đào tạo theo chương trình chuẩn quốc tế, giá trị bằng cấp được công nhận toàn cầu.

2. Ngành Công nghệ thông tin nên học trường nào?

Để giúp bạn chọn lựa trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin hiệu quả, chúng tôi xin chia sẻ một số đơn vị uy tín, có chất lượng tốt thí sinh có thể tham khảo:

  • Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (UIT)

Tuy ra đời muộn nhưng UIT đã sớm khẳng định được vị thế của mình trong việc nghiên cứu, đào tạo, giảng dạy về công nghệ thông tin. Điểm mạnh của trường là cơ sở vật chất luôn đầy đủ và được cập nhật thường xuyên theo những xu thế mới nhất.

Bên cạnh đó, việc kết hợp nghiên cứu cũng được thực hiện rất có hiệu quả. Đặc biệt, các nhà đầu tư, giới doanh nghiệp trong và ngoài nước luôn coi đây là một địa chỉ tin cậy cho việc phát triển công nghệ cũng như đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

  • Đại học FPT

Là môi trường năng động, sáng tạo, tạo mọi điều kiện cho sự phát triển của sinh viên, Đại học FPT là một trong những địa chỉ đào tạo được đánh giá cao hiện nay.

Ngành Công nghệ thông tin nên học trường nào?

Đại học FPT là một trong những địa chỉ đào tạo Công nghệ thông tin được chọn lựa nhiều

Tại FPT, sinh viên được đào tạo chuyên sâu về Công nghệ thông tin ngay từ học kỳ đầu tiên. Đặc biệt, trường rất chú trọng đến kỹ năng ngoại ngữ của sinh viên với yêu cầu trình độ tiếng Anh khá cao khi ra trường.

  • Đại học Bách khoa TP.HCM

Trường Đại học Bách khoa là một trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam là trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Thực tế, đã có nhiều tài năng trưởng thành tại ngôi trường này cùng hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ cả trong nước và quốc tế. Đây là  ngôi trường có tuổi đời cũng như danh tiếng đáng nể thuộc hạng top ở Việt Nam.

  • Học viện Kỹ thuật Quân sự

Là trung tâm nghiên cứu khoa học quan trọng của quân đội và đất nước, đào tạo nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật và công nghệ chất lượng cao cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trường có 4 cơ sở ở cả miền Bắc và miền Nam, đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin hệ 5 năm.

  • ĐH Công nghệ – ĐH QG Hà Nội

Đại học Công nghệ thuộc top trường hàng đầu Việt Nam về đào tạo công nghệ thông tin hiện nay. Trường đào tạo hệ cử nhân (4 năm) và kỹ sư (4,5 năm) công nghệ thông tin. Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin của trường trong những năm gần đây đang có dấu hiệu ngày càng tăng.

Trên đây là một số trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin uy tín cũng như tiêu chí chọn trường. Hi vọng bài viết sẽ đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

 

Các bài viết khác

Địa chỉ: Số 300 - Hà Huy Tập - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk
Website: caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Email: tuyensinh@caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Điện thoại: 0984 004 045 - 02628 551 557 - 02628 551 553