Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Giải đáp thắc mắc : Học Công nghệ thông tin ra trường làm gì?

23:10 - 03/03/2019 | 373 lượt xem |  Chuyên mục: Liên thông đại học | admin

Là ngành học
trọng điểm hiện nay, Công nghệ thông tin được đánh giá cao với nhu cầu nhân lực
lớn. Nếu bạn đang thắc mắc: Học Công nghệ thông tin ra trường làm gì? Hãy tham
khảo cơ hội việc làm của ngành qua bài chia sẻ dưới đây.

 

1. Công nghệ thông tin – xu hướng chọn ngành hiện nay

Theo chia sẻ của Bộ phận Tư vấn tuyển sinh, những năm gần đây, ngành Công nghệ thông tin được đông đảo hồ sơ đăng ký xét tuyển. Đây là ngành học có tiềm năng việc làm lớn và mức thu nhập hấp dẫn.

Một số kết quả  khảo sát cho thấy, ngày càng có nhiều công ty công nghệ trong và ngoài nước mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam và hướng ra khu vực, thế giới. Chính vì thế, nhân sự ngành công nghệ thông tin sẽ trở thành nguồn nhân lực chính để phát triển công nghệ ra tương lai. Theo quy hoạch phát triển kinh tế giai đoạn 2020 thì Công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn.

Giải đáp thắc mắc : Học Công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Công nghệ thông tin được đánh giá cao với tiềm năng việc làm lớn

Với tiềm năng phát triển lớn, Công nghệ thông tin ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ nhiệt huyết và yêu thích công nghệ. Điều khiến Công nghệ thông tin chưa bao giờ giảm nhiệt là ngành nghề này đang được ứng dụng vào mọi mặt đời sống, trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện đại. Công nghệ thông tin chính là hạ tầng của mọi hạ tầng.

2. Học Công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Ngành Công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ, được phân chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau như Khoa học máy tính. Hệ thống thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính và truyền thông…Vì thế, sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực chuyên môn.

Thực tế, công việc cũng như cơ hội việc làm của Kỹ sư Công nghệ thông tin phụ thuộc vào chuyên ngành học. Cụ thể là:

Với ngành Kỹ thuật phần mềm, sinh viên ra trường có thể làm các công việc như Lập trình viên, Kĩ sư cầu nối, kiểm thử phần mềm, đảm bảo chất lượng phần mềm, Quản trị dự án, Giám đốc kỹ thuật.

Sauk hi học chuyên ngành An toàn thông tin, sinh viên có thể lựa chọn các công việc như Chuyên viên quản trị bảo mật máy chủ và mạng, Chuyên viên bảo mật cơ sở dữ liệu, Chuyên viên phân tích, tư vấn, thiết kế hệ thống thông tin đảm bảo an toàn, Chuyên viên kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin cho mạng và hệ thống, Chuyên gia rà soát lỗ hổng, điểm yếu và xử lý sự cố an toàn thông tin, Chuyên gia lập trình và phát triển ứng dụng đảm bảo an toàn thông tin, Chuyên gia phân tích mã độc và ứng cứu khẩn cấp sự cố máy tính…

Với chuyên ngành Công nghệ thông tin, sinh viên ra trường có thể làm các công việc như Giảng viên trong lĩnh vực tin học và công nghệ thông tin, Thiết kế và quản trị website, Chuyên viên phân tích, xử lý, khai phá dữ liệu, Lập trình viên, Chuyên viên kiểm thử phần mềm, Quản trị mạng, Quản lý dự án, Xây dựng và quản lý dữ liệu.

Giải đáp thắc mắc : Học Công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Tùy từng chuyên ngành đào tạo, Sinh viên ngành Công nghệ thông tin có thể đảm nhân nhiều vị trí làm việc khác nhau

Ngành Hệ thống thông tin, sinh viên ra trường có thể làm các công việc như Chuyên viên xây dựng, quản trị, phát triển các hệ thống vận hành doanh nghiệp, tổ chức , kỹ sư cầu nối, Chuyên viên lập dự án, điều phối, hoạch định chính sách phát triển công nghệ thông tin, Giảng viên, nghiên cứu viên trong lĩnh vực hệ thống thông tin.

Với chuyên ngành Mạng máy tính và web, sinh viên ra trường sẽ làm việc trong các công ty, doanh nghiệp có triển khai hệ thống mạng nội bộ, mạng không dây tại nơi làm việc hoặc trở thành kỹ sư cầu nối về mạng tại các tập đoàn nước ngoài…

Về địa điểm làm việc, sinh viên có thể chọn lựa nhiều công ty, doanh nghiệp khác nhau như:

  •  Các công ty, tập đoàn về công nghệ thông tin;  
  •  Các công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng;
  •  Các công ty cung cấp giải pháp tích hợp;
  •  Các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng;
  •  Bộ phận Quản trị, bộ phận IT tại các công ty, kể cả công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ và các lĩnh vực khác như ngân hàng, y tế, giáo dục, giải trí…
  •  Giảng viên các trường đại học, cao đẳng, học viên, trung tâm có đào tạo Công nghệ thông tin.

Trên đây là chia sẻ về cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin. Bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn tìm hiểu ngành học hiệu quả.

Các bài viết khác

Địa chỉ: Số 300 - Hà Huy Tập - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk
Website: caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Email: tuyensinh@caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Điện thoại: 0984 004 045 - 02628 551 557 - 02628 551 553