Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Đại học Báo chí thi khối gì? Phương thức xét tuyển Đại học Báo chí

20:57 - 15/02/2019 | 373 lượt xem |  Chuyên mục: Liên thông đại học | admin

Được đánh giá là ngành học năng động, thú vị và có cơ hội việc
làm cao, ngành báo chí được nhiều thí sinh chọn lựa. Nếu bạn muốn tìm hiểu Đại
học Báo chí thi khối gì? hãy tham khảo thông tin bài viết chia sẻ dưới đây.

 

1. Đại học Báo chí thi khối gì?

Theo chia sẻ của Bộ phận Tư vấn tuyển sinh : Ngành Báo chí hệ Đại học thi khối gì là vấn đề thí sinh thắc mắc. Đây cũng là ngành học được nhiều thí sinh chọn lựa, đặc biệt là những bạn trẻ năng động.

Nếu như trước đây, ngành Báo chí thường được tuyển sinh đầu vào tổ hợp môn xét tuyển khối C ( Văn- Lịch sử- Đại lý) thì hiện nay, với sự thay đổi về phương án tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo, khối và tổ hợp môn xét tuyển của các ngành đào tạo có sự thay đổi. Bên cạnh những khối xét tuyển truyền thống còn có nhiều khối xét tuyển bổ sung, đem đến thuận lợi cho thí sinh. Vậy ngành Báo chí hệ Đại học thi khối gì? Xét tuyển tổ hợp môn nào?

Đại học Báo chí thi khối gì? Phương thức xét tuyể n Đại học Báo chí

Ngành Báo chí thi khối nào là vấn đề nhiều thí sinh thắc mắc

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Báo chí phụ thuộc vào trường tuyển sinh, bao gồm các khối và tổ hợp môn dưới đây:

  • C00: Ngữ văn- Lịch sử- Địa lý
  • C03: Ngữ văn- Toán- Lịch sử
  • C04: Ngữ văn- Toán- Địa lý
  • D01: Toán- Văn- Tiếng Anh
  • A00: Toán- Lý- Hoá học

2. Phương thức xét tuyển Đại học ngành Báo chí

Về phương thức tuyển sinh đầu vào, bên cạnh hình thức xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia, một số trường đào tạo còn tạo điều kiện cho thí sinh với hình thức xét tuyển đa dạng. Cụ thể:

Có trường áp dụng hình thức xét học bạ THPT. Trong phương thức xét học bạ, có trường xét điểm trung bình 3 năm học THPT, có trường xét điểm thi năm lớp 12 hay xét điểm của một số môn và kỳ học nhất định.

Bên cạnh đó, cũng có đơn vị đào tạo tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo hay xét tuyển thẳng với những thí sinh đáp ứng điều kiện xét tuyển đầu vào của trường.

Sự “đa dạng hoá” tổ hợp môn và hình thức xét tuyển tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh. Thí sinh có thể chủ động chọn lựa hình thức và tổ  hợp môn xét tuyển mình có lợi thế nhất.

3. Ngành Báo chí học những gì?

Bên cạnh những thắc mắc về tổ hợp môn và hình thức xét tuyển, ngành Báo chí học gì cũng là vấn đề nhiều thí sinh thắc mắc.

Đại học Báo chí thi khối gì? Phương thức xét tuyể n Đại học Báo chí

Sinh viên ngành Báo chí sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức cũng như năng lực chuyên môn để đáp ứng tốt yêu cầu công việc

Trong quá trình đào tạo ngành Báo chí, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ những kiến thức về quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, những kiến thức cơ bản về chính trị, văn hóa, xã hội, hình thành kỹ năng phân tích, bình luận tình hình thời sự quốc tế và trong nước.

Đồng thời, người học cũng được trang bị về nghiệp vụ báo chí như viết tin, phỏng vấn, biên tập chương trình, chụp ảnh, ghi âm, quay phim, làm phóng sự, điều tra…

Nghề báo luôn tiếp thu cái mới, sáng tạo và đổi mới liên tục để đáp ứng nhu cầu độc giả nên có sự đào thải rất nhanh, nếu không tìm được cái mới bạn sẽ dễ bị tự đào thải. Chính vì thế, ngành học này đòi hỏi bạn phải tự học hỏi, trau dồi thêm kiến thức thời sự, xã hội, chuyên môn hoặc tìm đến các khóa tập huấn chuyên sâu dành riêng cho nghề nghiệp của mình để nâng cao trình độ và kỹ năng tác nghiệp.

Thời gian gần đây, với sự phát triển mạnh của thông tin điện tử, mạng internet trở thành công cụ tối ưu đối với giới trẻ để tìm kiếm thông tin và học hỏi, trao đổi thông tin qua mạng, do vậy mà các đơn vị đào tạo bắt đầu chú ý đến mảng đào tạo nhân sự cho các tòa soạn báo điện tử với chuyên ngành Báo mạng .

Trên đây là chia sẻ về khối thi, phương thức xét tuyển cũng như chương trình đào tạo ngành Báo chí. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Các bài viết khác

Địa chỉ: Số 300 - Hà Huy Tập - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk
Website: caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Email: tuyensinh@caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Điện thoại: 0984 004 045 - 02628 551 557 - 02628 551 553