Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Học Văn bằng 2 Dược sĩ và một số thông tin học viên cần nắm

21:50 - 12/02/2019 | 373 lượt xem |  Chuyên mục: Văn Bằng 2 Cao Đẳng | admin

Cùng với hệ đào tạo Cao đẳng Dược chính quy, hệ học Văn bằng
2 Dược sĩ cũng được rất nhiều người học chọn lựa. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu hệ
đào tạo này, hãy tham khảo một số thông tin học viên cần nắm khi học Văn bằng 2
Dược sĩ qua bài chia sẻ dưới đây.

1. Hệ học Văn bằng 2 Dược sĩ là gì?

Để đáp ứng nhu cầu bổ  túc kiến thức cũng như kỹ năng thực hành chuyên môn, rất nhiều cơ sở đào tạo Y Dược mở hệ đào tạo hệ Văn bằng 2 Dược sĩ. Đây là hình thức học được phổ biến hiện nay, được nhiều người học quan tâm và chọn lựa. Vậy học Văn bằng 2 Dược sĩ là gì? Được hiểu như thế nào?

Học Văn bằng 2 Dược sĩ và một số thông tin học viên cần nắm

Văn bằng 2 Dược sĩ đang là hình thức đào tạo được nhiều người học quan tâm và chọn lựa

Văn bằng 2 Đại học hoặc Cao đẳng là Văn bằng được cấp cho người đã có ít nhất một bằng Đại học hoặc Cao đẳng, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo theo quy định.

Theo đó, hệ học Văn bằng 2 Dược sĩ được áp dụng cho những học viên đã có ít nhất một văn bằng Đại học/ Cao đẳng trở lên, có nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp sang ngành nghề khác có cùng hệ đào tạo nghĩa là thí sinh có thể học văn bằng 2 Cao đẳng Dược hoặc Đại học Dược Văn bằng 2. Những năm gần đây, học Văn bằng 2 ngành Dược đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ chọn lựa.

2. Điều kiện học Văn bằng 2 Dược sĩ là gì?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, những học viên muốn tham gia hệ đào tạo Văn bằng 2 ngành Dược cần đáp ứng những điều kiện dưới đây:

Người học phải  có bằng tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên, bao gồm cả những ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Y học cổ truyền… và không thuộc nhóm ngành sức khỏe như Báo chí, Kế toán, Kinh tế, Sư phạm…

Bên cạnh đó, thí sinh phải có sức khỏe tốt, đảm bảo quá trình học không bị gián đoạn và có tư chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.

3. Học Văn bằng 2 Dược sĩ được trang bị kiến thức và kỹ năng gì?

Những học viên tham gia hệ đào tạo Văn bằng 2 Dược sĩ sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức cũng như năng lực chuyên môn để đáp ứng nhu cầu việc làm sau tốt nghiệp.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở đâu để ra trường có thể tìm được công việc tốt chính là băn khoăn của rất nhiều thí sinh khi quyết định chuyển sang ngành Dược. Hiện tại có nhiều trường trên cả nước đào tạo Văn bằng 2 Dược sĩ uy tín và chất lượng. Ở miền Trung – Tây Nguyên có thể kể đến Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên. Học viên học văn bằng 2 cao đẳng Dược ở đây sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng dưới đây:

Người học được trang bị đầy đủ kỹ năng chuyên môn để thực hiện hoạt động khám chữa bệnh cũng như hướng dẫn sử dụng thuốc một cách tối ưu nhất, đem đến hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Học Văn bằng 2 Dược sĩ và một số thông tin học viên cần nắm

Học viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng thực hành để đáp ứng yêu cầu công việc

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được trang bị kỹ năng tư vấn và hướng dẫn sử dụng thuốc, phối hợp sử dụng thuốc một cách an toàn, có kỹ năng và tay nghề thực hành cao, thành thạo trong việc sử dụng thuốc cũng như những kỹ năng lâm sàng, các kiến thức về bào chế và sản xuất dược liệu…

Kiến thức về đánh giá, kiểm nghiệm và nghiên cứu chất lượng, nắm được cơ chế sử dụng thuốc, tình trạng bệnh để đảm bảo việc điều trị bệnh diễn ra an toàn và hiệu quả..

Ngoài ra, người học cũng có thể hiểu rõ và thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế về cách quản lý, sản xuất, phân phối hay kê đơn thuốc cho bệnh nhân…

Với những kỹ năng chuyên môn và kiến thức cơ bản trên,người học có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau với cơ hội việc làm rộng mở.

4. Thời gian học và thời gian đào tạo Văn bằng 2 Dược sĩ

Về thời gian đào tạo Văn bằng 2 Dược sĩ hệ học Cao đẳng, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên cho biết: Những học viên học Văn bằng 2 Dược sĩ cùng nhóm ngành sẽ học trong thời gian 20 tháng, thí sinh trái ngành là 24 tháng. Chẳng hạn, bạn đã có văn bằng tốt nghiệp thuộc nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Phục hồi chức năng..muốn học Văn bằng 2 Dược sĩ sẽ học trong thời gian 20 tháng. Những ngành học ngoài nhóm ngành Sức khỏe như Kinh tế, Sư phạm, Báo chí… sẽ học trong vòng 24 tháng.

Về thời gian học, có 2 khung thời gian cho học viên chọn lựa. Một là học vào buổi tối các ngành trong tuần, hai là học theo khung giờ hành chính vào thứ 7 và chủ nhật. Học viên có thể chủ động chọn lựa khung giờ học phù hợp.

Với những thông tin về hệ đào tạo Văn bằng 2 Dược sĩ trên, bào viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu hệ đào tạo hiệu quả.

Địa chỉ: Số 300 - Hà Huy Tập - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk
Website: caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Email: tuyensinh@caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Điện thoại: 0984 004 045 - 02628 551 557 - 02628 551 553