Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và những thông tin cần nắm

15:00 - 25/03/2019 | 373 lượt xem |  Chuyên mục: Văn Bằng 2 Cao Đẳng | admin

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là chương trình đào tạo
được chọn lựa nhiều hiện nay. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ những thông tin cần
nắm về hệ đào tạo Văn bằng 2 ngành Điều dưỡng.

 

1. Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là gì?

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng được hiểu là Văn bằng thứ 2 được cấp cho người đã có ít nhất có 1 bằng đại học hoặc cao đẳng, sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp.

Mục đích của chương trình học này là bồi dưỡng thêm kiến thức, thay đổi ngành, nâng cao kỹ năng và để thích ứng với nguồn nhân lực hiện tại trong xã hội.

Hiện nay, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng được đào tạo theo 2 hình thức là đào tạo chính quy và hệ đào tạo vừa học vừa làm, đào tạo từ xa.

2. Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và những thông tin cần nắm

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là thí sinh đã có một văn bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên

Để tham gia chương trình học Văn bằng 2 ngành Điều dưỡng, thí sinh cần đáp ứng những điều kiện dưới đây:

 • Thí sinh đã có một Văn bằng từ Cao đẳng trở lên (Ví dụ: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Bác sĩ, Kỹ sư, Sư phạm, Kế toán…) có thể đăng ký học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.
 • Thí sinh có điều kiện sức khỏe bình thường để đảm bảo quá trình học không bị gián đoạn
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự
 • Nộp đầy đủ và đúng hạn hồ sơ đăng ký dự tuyển theo  quy định của nhà trường.

Có thể thấy, điều kiện xét tuyển hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng khá đơn giản, là cơ hội cho những người học muốn  mở rộng kiến thức và nâng cao cơ hội nghề nghiệp.

3. Hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đào tạo trong bao lâu?

Theo chia sẻ của những chuyên gia giáo dục: Văn bằng 2Cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm là vấn đề nhiều học viên thắc mắc khi tìm hiểu về hệ đào tạo này. Thực tế, thời gian học Văn bằng 2 phụ thuộc vào hệ đào tạo, thời gian học trong khoảng 20-24 tháng.

Chương trình đào tạo Văn bằng thứ 2 là chương trình đào tạo hệ chính quy của ngành học đang được thực hiện tại cơ sở đào tạo. Học viên sẽ phải học đầy đủ các học phần có trong chương trình đào tạo của ngành thứ 2 mà khi học ngành thứ nhất chưa được học hay chưa đủ khối lượng kiến thức quy định.

Bên cạnh đó, người học được bảo lưu kết quả học tập đối với những học phần trong chương trình đào tạo ngành thứ nhất ó số đơn vị học trình tương đương hay lớn hơn so với chương trình đào tạo của ngành mới và phải đạt điểm từ 5 trở lên.

4. Có nên học Văn bằng 2 ngành Điều dưỡng không?

Hiện nay, Văn bằng 2 nói chung và Văn bằng 2 Điều dưỡng nói riêng đang là xu hướng đang được chọn lựa nhiều. Đây là cơ hội để học viên bổ sung kiến thức cũng như năng lực chuyên môn, là giải pháp giúp bạn có thêm cơ hội thể hiện cũng như phát triển bản thân. Đặc biệt, việc mở rộng năng lực chuyên môn cũng giúp bạn có thêm cơ hội nghề nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể theo đuổi đam mê nếu như ngành học bạn chọn lựa chưa thật sự phù hợp.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và những thông tin cần nắm

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là cơ hội để học viên nâng cao kiến thức và năng lực chuyên môn

Văn bằng 2 được xem là là hệ đào tạo đáp ứng tối ưu nhu cầu mở rộng kiến thức của người học. Vây học Văn bằng 2 Điều dưỡng có dễ xin việc hay không?

Như đã trình bày ở trên, trong quá trình đào tạo Văn bằng 2, học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như năng lực chuyên môn cần thiết để đáp ứng yêu cầu công việc sau tốt nghiệp.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên sẽ được cấp bằng theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Người học theo hình thức vừa học vừa làm nếu đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được cấp bằng đại học thứ 2 theo hình thức vừa học vừa làm. Những học viên học tập trung tại trường sẽ được công nhận tốt nghiệp như hệ chính quy. Với Văn bằng 2 Đại học/ Cao đẳng thì học viên cũng sẽ có cơ hội việc làm như những người tốt nghiệp hệ đào tạo chính quy.

5. Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Điều dưỡng gồm những gì?

Những học viên muốn tham gia chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển theo quy định của nhà trường. Hồ sơ bao gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường  đào tạo
 • 02 Bản sao Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học (photo có công chứng).
 • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp THPT (có công chứng).
 • 02 Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng
 • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
 • 02 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng của chính quyền địa phương)
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ cần thiết, học viên thể gửi hồ sơ về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Trên đây là một số thông tin học viên cần nắm được khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Hi vọng bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu chương trình đào tạo hiệu quả.

Địa chỉ: Số 300 - Hà Huy Tập - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk
Website: caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Email: tuyensinh@caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Điện thoại: 0984 004 045 - 02628 551 557 - 02628 551 553