Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Những tố chất cần có đối với Điều dưỡng viên bạn nên biết

14:31 - 27/12/2018 | 373 lượt xem |  Chuyên mục: Cao Đẳng Chính Quy | admin

Điều dưỡng viên là những người chịu trách nhiệm chăm sóc bệnh nhân. Vậy để thành công trong công việc thì những tố chất gì cần có đối với Điều dưỡng viên.

Cần phải có sự bình tĩnh trong công việc

Công việc của những người Điều dưỡng viên rất áp lực, phải tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân khác nhau từ tính cách đến tình trạng bệnh nên việc giữ được bình tĩnh là điều quan trọng và là một trong những tố chất cần phải có của người điều dưỡng.

Điều dưỡng viên cần phải là người có sự thấu hiểu bệnh nhân
Điều dưỡng viên cần phải là người có sự thấu hiểu bệnh nhân

Thật sự với một môi trường nhiều áp lực vậy thì rất khó có thể giữ bình tĩnh đặc biệt khi gặp những tình huống khó, họ có thể không làm chủ được cảm xúc của bản thân. Chính vì vậy người Điều dưỡng viên cần phải học cách kiểm soát được cảm xúc bản thân để bản thân không rơi vào tình trạng căng thẳng, xử lý tốt cho bệnh nhân trong mọi trường hợp.

Đặc biệt Điều dưỡng viên cần phải chú trọng đến các tin tức Y tế xáy ra hàng ngày, các trường hợp nguy hiểm với người bệnh để chủ động rút ra kinh nghiệm, biết cách xử lý khắc phục khi xảy ra trường hợp tương tự nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân một cách tối đa nhất.

Cần giàu lòng trắc ẩn

Bên cạnh việc thực hiện những nhiệm vụ chuyên môn thì người Điều dưỡng viên cần phải có sự cảm thông, lòng trắc ẩn với bệnh nhân giúp bệnh nhân cảm thấy được thoải mái nhất trong khi điều trị. Nhiều bệnh nhân cảm thấy khó chịu do bệnh tật, chưa quen với môi trường bệnh viện tuy nhiên chỉ cần một lời động viên an ủi từ điều dưỡng viên sẽ giúp họ được ổn định tâm lý hơn.

Sự quan tâm xuất phát tự sự cảm thông, coi bệnh nhân như chính người nhà của mình sẽ giúp công việc không những thuận lợi mà còn cải thiện tâm lý của cảm xúc bệnh nhân, nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe, giúp hai bên thấu hiểu nhau hơn và hồi phục sức khỏe một cách nhanh hơn.

Trước khi vào chương trình đào tạo chuyên ngành, sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên đều được học những tiết học mang tính giáo dục, đạo đức làm nghề cũng như sự thiêng liêng của ngành Điều dưỡng. Có như vậy các bạn mới có thể vượt qua được mọi khó khăn một cách tốt nhất với một cái tâm của người thầy hết lòng chăm sóc bệnh nhân.

Các chương trình đào tạo Điều dưỡng đều xen kẽ đào tạo kỹ năng mềm
Các chương trình đào tạo Điều dưỡng đều xen kẽ đào tạo kỹ năng mềm

Cần biết cách xử lý công việc một cách linh hoạt

Bên cạnh việc đào tạo chuyên môn, sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên đều được đào tạo những kỹ năng xử lý công việc, các tình huống phát sinh một cách linh hoạt bởi hầu hết các Điều dưỡng viên thường xuyên phải làm việc liên tục trong thời gian dài ngay cả những ngày nghỉ lễ cuối tuần nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bệnh nhân.

Điều dưỡng viên phải cẩn trọng, tỷ mỷ trong công việc

Cẩn thận và tỷ mỷ trong công việc chính là yêu cầu bắt buộc đối với mọi Điều dưỡng viên để có thể hoàn thành tốt mọi công việc, đảm bảo đúng quy trình chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân một cách chính xác nhất.

Chỉ cẩn một sơ suất, lơ là công việc thì có thể gây nên những hậu quả khôn lường có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của bệnh nhân. Chính vì vậy Điều dưỡng viên cần phải có tính cẩn thận và chu đáo trong công việc.

Bên cạnh việc chú trọng đến những vấn đề trong quá trình điều trị của bệnh nhân như sử dụng thuốc đúng cách, quy trình chăm sóc bệnh nhân, đảm bảo ăn uống vệ sinh thì Điều dưỡng viên cần phải tập trung đến việc giải quyết các sự cố phát sinh trong quá trình điều trị.

Trên đây là những tố chất cần có đối với Điều dưỡng viên giúp các bạn hình dung được lĩnh vực ngành nghề đầy cao quý này để có thể lựa chọn chính xác nhất đối với hướng đi của bản thân.

Địa chỉ: Số 300 - Hà Huy Tập - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk
Website: caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Email: tuyensinh@caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Điện thoại: 0984 004 045 - 02628 551 557 - 02628 551 553