Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Mức lương của nữ Hộ sinh như thế nào? Cập nhật hệ số lương mới nhất

16:07 - 22/03/2019 | 373 lượt xem |  Chuyên mục: Cao Đẳng Chính Quy | admin

Không chỉ là ngành nghề được đánh giá cao về cơ hội việc
làm, ngành Hộ sinh còn có mức thu nhập hấp dẫn. Nếu bạn đang thắc mắc về lương
của nữ Hộ sinh, hãy tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây.

1. Nghề nữ Hộ sinh – xu hướng chọn nghề hiện nay

Hiểu một cách đơn giản, nữ Hộ sinh là người chuyên chăm sóc thai kỳ và sức khỏe phụ nữ nói chung, cùng với đội ngũ bác sĩ sản khoa tạo ra hệ thống hoàn chỉnh, bảo vệ người phụ nữ ngay từ khi dậy thì đến sau mãn kinh. Nhiệm vụ chính của nữ Hộ sinh tại các bệnh viện là phụ giúp bác sĩ  và chăm sóc sản phụ trước, trong và sau khi sinh sao cho quá trình sinh nở của sản phụ diễn ra thuận lợi và an toàn.

Cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, nhu cầu nhân lực ngành Y Dược nói chung và ngành Hộ sinh ngày càng lớn. Nắm bắt xu hướng này, những trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh và đào tạo ngành học này ngày càng được mở rộng.

Mức lương của nữ Hộ sinh như thế nào? Cập nhật hệ số lương mới nhất

Nghề Hộ sinh được xem là mắt xích quan trọng trong hệ thống đào tạo nhân lực Y tế

Đây cũng là ngành học được nhiều thí sinh quan tâm trong những năm tuyển sinh gần đây. Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn tuyển sinh, nếu như trước đây ngành Y, Dược được nhiều thí sinh quan tâm thì hiện nay, với sự chuyển đổi cơ cấu ngành nghề, Hộ sinh và Điều dưỡng đang thu hút nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển. Trong đó, Hộ sinh là ngành nghề được rất nhiều bạn nữ quan tâm.

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên ngành Hộ sinh có thể làm việc tại hệ thống Bệnh viện, Trung tâm y tế, cơ sở y tế nhà nước và tư nhân trên cả nước.

2. Mức lương của nữ Hộ sinh như thế nào?

Hiện nay, nữ Hộ sinh là một bộ phận không thể thiếu trong các bệnh viện, đặc biệt là các Bệnh viện chuyên ngành Sản phụ khoa.  Đây được đánh giá là ngành nghề có thu nhập cao hiện nay.

Thực tế, mức lương của nữ Hộ sinh là mức lương mở. Lương của một Điều dưỡng hộ sinh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như địa điểm làm việc, trình độ chuyên môn hay kỹ năng tay nghề…Bên cạnh đó, do tính chất công việc của nữ Hộ sinh khá linh hoạt nên không thể xác định chính xác thu nhập của nữ Hộ sinh là bao nhiêu.

Với những sinh viên Cao đẳng Hộ sinh Đắk Lắk mới ra trường, chưa có kinh nghiệm thì mức trung bình trong khoảng 3-4 triệu. Sau 1 – 2 năm mức lương trung bình của ngành dao động trong khoảng 6-7 triệu.

Ngoài mức lương cơ bản thì Điều dưỡng Hộ sinh còn được hưởng nhiều chế độ phụ cấp, tăng ca, làm thêm giờ…Thêm vào đó, những người trong ngành Hộ sinh còn có thể làm thêm một số công việc khác như tắm cho trẻ sơ sinh, chăm sóc sức khỏe sản phụ… Vì thế, mức lương của ngành được đánh giá là khá hấp dẫn.

3. Một số dịch vụ chăm sóc tại nhà đem đế thu nhập cho nữ Hộ sinh

Sau giai đoạn mang thai, hầu hết vóc dáng của tất cả phụ nữ đều sẽ bị thay đổi. Thêm vào đó, có những người làm mẹ lần đầu tiên còn rất bỡ ngỡ và lo lắng trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng con của mình.

Mức lương của nữ Hộ sinh như thế nào? Cập nhật hệ số lương mới nhất

Mức lương của nữ Hộ sinh là con số mở, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Vì vậy, những dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cả mẹ và trẻ sơ sinh tại nhà do những nữ hộ sinh thực hiện giống như một vị cứu tinh cho các chị em phụ nữ sau khi vượt qua giai đoạn sinh nở.

Đối với công việc này những nữ hộ sinh sẽ tiến hành chăm sóc cho trẻ sơ sinh và mẹ ngay tại nhà. Những công việc cụ thể của nữ hộ sinh như: hỗ trợ tư vấn Y tế, cắt chỉ và thay băng, nhất là những sản phụ sinh mổ, giúp các sản bị trong khâu vệ sinh,…

Bên cạnh đó, nữ Hộ sinh còn thực hiện công việc xử lý những tình huống mà các bà mẹ gặp phải sau khi sinh như: tắc tia sữa, cương sữa… Đối với trẻ nhỏ, nữ Hộ sinh sẽ thực hiện tiêm chủng và massage, tắm và vệ sinh cho trẻ, vệ sinh mắt, mũi, đặc biệt là vùng rốn và thay tã cho trẻ.

Khi thực hiện những dịch vụ Hộ sinh tại nhà, nữ hộ sinh sẽ có thu nhập khoảng 100.000 đồng đến 300.000 đồng tùy vào công việc cần phải thực hiện. Vì vậy, mức thu nhập trung bình mỗi tháng của nữ hộ sinh có thể là 7 triệu đến 9 triệu đồng.Có thể thấy được mức thu nhập của những nữ hộ sinh rất hấp dẫn. Đây cũng là lý do ngành học này ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm và chọn lựa.

Trên đây là thông tin do ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên cập nhật về mức lương của nữ Hộ sinh. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu về ngành Hộ sinh hiệu quả.

Địa chỉ: Số 300 - Hà Huy Tập - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk
Website: caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Email: tuyensinh@caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Điện thoại: 0984 004 045 - 02628 551 557 - 02628 551 553