Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Học dược sĩ có khó không?

14:43 - 22/12/2018 | 373 lượt xem |  Chuyên mục: Cao Đẳng Chính Quy | admin

Ngành Dược hiện nay là một trong những ngành được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn và quan tâm. Tuy nhiên nhiều thí sinh vẫn đang phân vân và lo lắng vấn đề học dược có khó không?

Học dược khó không?

Nghề Dược được coi là một nghề có thu nhập ổn định, thanh tao nên đây là ngành được khá nhiều thí sinh lựa chọn trong những năm gần đây.

Để làm tốt các công việc trong ngành Dược, mang lại hiệu quả điều trị cao thì bất kể là thuốc Tây y hay Đông y, thuốc phòng bệnh hay chữa bệnh đều phải thực hiện theo đúng quy trình nghiêm ngặt, chính xác, tỉ mỉ từ khâu lựa chọn nguyên liệu, bào chế, hướng dẫn sử dụng cho đến các hoạt động truyền thông quảng cáo, tiếp thị đều có những bộ phận chuyên môn quản lý nghiêm ngặt, trực tiếp giám sát.

Muốn học tốt ngành Dược cần phải có sự kiên trì, cần cù
Muốn học tốt ngành Dược cần phải có sự kiên trì, cần cù

Học ngành Dược có khó không? Xin trả lời với các bạn là học Dược không khó, tuy nhiên đòi hỏi bản thân bạn phải có tính kiên trì, chịu khó, nhẫn nại vì đây là ngành nghề đòi hỏi bạn cần phải có tín chính xác cao. Chỉ cần một sai sót nhỏ không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà còn gây nên nhiều nguy hiểm cho người bệnh, dẫn đến hậu quả khó lường đến người tiêu dùng.

Trên thực tế không chỉ riêng ngành Dược mà bất kỳ ngành học học cũng đều có những vấn đề khó khăn riêng. Việc nhận định một ngành học dễ hay khó phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Bạn nghĩ nó khó thì nó khó, nghĩ nó dễ thì dễ. Nghề Dược cũng vậy, chính bản thân chúng ta cần phải nỗ lực, cố gắng hết mình. Những người Dược sĩ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe, phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân.

Để trở thành một người Dược sĩ giỏi không đòi hỏi bạn phải là người kiệt suất tuy nhiên bản thân bạn phải thích tìm tòi, nghiên cứu và đây là ngành học không dành cho những ai lười học, lười suy nghĩ và thiếu tính kiên trì.

Với chương trình đào tạo Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên, sinh viên theo học sẽ được học tập trong một môi trường hiện đại với hệ thống trang thiết bị máy móc đạt chuẩn theo đúng quy định của Bộ. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên sẽ là nhứng người thầy nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp giảng dạy, giúp sinh viên tiếp cận kiến thức chuyên ngành một cách tốt nhất bằng phương pháp chuyên sâu thực hành.

Phương pháp dạy này đã mang lại hiệu quả bởi sinh viên theo học lý thuyết sẽ được thực hành ngay tại phòng thí nghiệm. Mọi kiến thức sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao. Vì vậy các bạn sinh viên cũng không quá lo lắng tuy nhiên muốn thành công trong ngành Dược đòi hỏi phải có sự đam mê và kiên trì.

Học ngành Dược ra sẽ làm gì?

Nhiều bạn sinh viên theo học ngành Dược chỉ suy nghĩ đơn giản là ra trường làm việc tại các nhà thuốc hoặc bán thuốc, tư vấn sử dụng thuốc. Tuy nhiên đây chỉ là một trong những công việc của ngành Dược bởi bạn có rất nhiều lựa chọn vị trí khác nhau sau khi ra trường.

Ngành Dược mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp
Ngành Dược mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp

Bạn có thể làm việc tại các viện nghiên cứu Dược phẩm, đây là vị trí dành cho những bạn yêu thích nghiên cứu, tìm tòi, thích môi trường ổn định, yên tĩnh.

Nếu như bạn tốt nghiệp Cao đẳng chính quy ngành Dược đã hoàn toàn đủ điều kiện mở quầy thuốc kinh doanh riêng. Vì vậy với số điểm hiện nay của các trường Đại học luôn cao ngất ngưởng thì học Cao đẳng là lựa chọn đúng đắn nhất.

Công việc trình dược viên, kinh doanh phân phối thuốc là vị trí được khá nhiều sinh viên lựa chọn bởi nguồn thu nhập là vô cùng. Công việc này bên cạnh việc đòi hỏi chuyên môn cao thì bạn cần phải có những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán thương lượng…

Ngoài ra bạn có thể làm chuyên viên kiểm tra chất lượng thuốc tại các công ty, doanh nghiệp chuyên sản xuất thuốc.

Đặc biệt những người Dược sĩ không chỉ là một chuyên gia về thuốc mà còn là chuyên gia về các xét nghiệm lâm sàng, hay còn gọi là Dược sĩ lâm sàng tham gia vào quyết định dùng thuốc hay không trong những trường hợp đặc biệt. Chính vì vậy Dược sĩ luôn gắn liền với hệ thống bệnh viện, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế.

Địa chỉ: Số 300 - Hà Huy Tập - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk
Website: caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Email: tuyensinh@caodangbachkhoataynguyen.edu.vn
Điện thoại: 0984 004 045 - 02628 551 557 - 02628 551 553